Bố cục bài Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng chuẩn nhất

Tài liệu bố cục bài Phạm Tuyên và bài điếu văn Ngữ văn lớp 6 Con diều hâu chuẩn nhất gồm 2 trang với đầy đủ các nét chính của văn bản như bố cục, nội dung chính và 2 bài văn mẫu tóm tắt bài văn hay. tốt. Từ đó giúp học sinh nắm được những nét chính về nội dung văn bản để học tốt môn Văn trên lớp 6.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Phạm Tuyên và bài ca chiến thắng

I. Phạm Tuyên sáng tác và ca khúc chiến thắng

Văn bản có thể được chia thành 3 phần:

– Phần 1 (Từ đầu đến cuối …bài hát bất hủ đó): Giới thiệu vấn đề

– Phần 2 (Còn tiếp …người khác viết tốt:): Quá trình ra đời của bài hát

– Phần 3 (Còn lại): Ý nghĩa bài hát

II. Nội dung chính Phạm Tuyên và bài ca chiến thắng

Qua văn bản, người đọc thấy rõ hoàn cảnh và quá trình sáng tác bài ca dao Như có Bác trong ngày đại thắng. Ý nghĩa của bài hát không chỉ dừng lại ở thời khắc thống nhất đất nước mà còn trường tồn bởi những cảm xúc vỡ òa chất chứa trong đó.

III. Tóm tắt văn bản và bài ca chiến thắng của Phạm Tuyên

Tóm tắt văn bản Phạm Tuyên và bài ca chiến thắng (Mẫu 1)

Đoạn văn thuật lại sự ra đời của bài hát “Như có Bác trong ngày vui đại thắng”. Ca khúc do Phạm Tuyên sáng tác. Ngay đầu tháng 4 năm 1975, tin chiến thắng vang dội từ chiến trường miền Nam đã thôi thúc các nhạc sĩ sáng tác. Và chiều ngày 28-4-1975, tin Nguyễn Thành Trung ném bom sân bay Tây Sơn Nhất đã thúc đẩy Phạm Tuyên cho ra đời ca khúc Như có Bác trong ngày đại thắng. Tác giả muốn viết một bài hát hòa chung niềm vui chiến thắng của đất nước. Suốt đêm 30/4 rạng sáng 1/5, bài hát được phát qua loa phóng thanh. Ca khúc “Như có Bác trong ngày đại thắng” đã vượt qua thử thách của thời gian, đến được với mọi tầng lớp, giai cấp trong xã hội, có nơi còn được dùng làm bài hát “giã từ”…

Xem thêm bài viết hay:  Đánh thức trầu: tác giả, bố cục, tóm tắt nội dung chính, dàn ý

Tóm tắt văn bản Phạm Tuyên và bài ca chiến thắng (Mẫu 2)

Văn bản nói về quá trình ra đời và giá trị của bài hát “Như có Bác trong ngày đại thắng”. Đầu tháng 4 năm 1945, tin thắng trận vang khắp chiến trường Nam Bộ. Bản tin chiều ngày 28-4-1975 về trận oanh tạc sân bay Tân Sơn Nhất của phi công Nguyễn Thành Trung là cú hích quan trọng cho sự ra đời ca khúc “Như có Bác trong ngày đại thắng”. Ngày 30/4, khi lá cờ đỏ sao vàng phấp phới tung bay trên nóc Dinh Độc Lập, khắp nơi vang lên bài hát mừng ngày độc lập tự do của đất nước. Đến nay, ca khúc đã vượt qua mọi thử thách của thời gian, đến được với mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội. Bài hát có ý nghĩa cao cả bởi đó là những tháng ngày gian khổ mất mát, hy sinh và khát vọng độc lập dân tộc của bao người con đất Việt.

Nhớ để nguồn bài viết: Bố cục bài Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng chuẩn nhất của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận