Bố cục bài Những phát minh tình cờ và bất ngờ chuẩn nhất

Tài liệu bố cục bài Những phát minh tình cờ và bất ngờ môn Ngữ văn lớp 6 Bộ cánh diều chuẩn nhất gồm 1 trang đầy đủ các nét chính của văn bản như bố cục, nội dung chính và 2 bài văn mẫu tóm tắt bài văn hay nhất. Qua đó giúp học sinh nắm được những nét chính về nội dung của văn bản để học tốt môn Vănlớp 6.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Những phát minh tình cờ và bất ngờ

I. Bố cục Những phát minh tình cờ và bất ngờ

Văn bản có thể được chia thành hai phần:

– Phần 1 (Từ đầu đến cuối …ngay bây giờ): Giới thiệu vấn đề

– Phần 2 (Còn lại): Chứng minh bài toán

II. Nội dung chính Những phát minh tình cờ và bất ngờ

Văn bản cung cấp những hiểu biết thú vị về những phát minh được phát hiện trong những trường hợp cực kỳ bất ngờ, không lường trước được. Nhưng họ đến với thế giới với mục tiêu chung là tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.

III. Tóm tắt văn bản Những phát minh tình cờ và bất ngờ

Tóm tắt văn bản Những phát minh tình cờ và bất ngờ (Mẫu 1)

Bài viết giới thiệu những phát minh tình cờ nhưng kết quả không kém phần bất ngờ. Thứ nhất, vì đất nặn ra đời sau khi loại bột đất sét đặc biệt không còn phổ biến nên Victor đã nhớ đến bài học của cô và biến chúng thành đồ chơi cho trẻ em. Thứ hai, kem que ra đời sau khi cậu bé Epson vô tình dùng que trộn bột soda khô và nước rồi quên mất. Thứ ba, khoai tây chiên ra đời theo yêu cầu của khách hàng và Cam làm theo. Thứ tư, ghi chú dán có nguồn gốc từ một loại keo đặc biệt do Sinver tạo ra.

Xem thêm bài viết hay:  Những phát minh “tình cờ và bất ngờ”: tác giả, bố cục, tóm tắt nội dung chính, dàn ý

Tóm tắt văn bản Những phát minh tình cờ và bất ngờ (Mẫu 2)

Đất sét được phát minh bởi Joseph Mark Vicke, với mục đích ban đầu là tạo ra một loại bột đất sét, dùng để tẩy các vết đen do sơn bóng trong ngôi nhà sử dụng than, củi. Nhưng chính điều này đã dẫn đến nguy cơ thua lỗ cho công ty. Cuối cùng, Victor đã thành công khi quyết định biến phát minh của mình thành đồ chơi cho trẻ em. Thứ hai, Francis Eposson đã phát minh ra kem que khi ông vô tình để hỗn hợp bột soda khô và nước bên ngoài. Thứ ba, món khoai tây chiên do Jordan phát minh ra vì khách hàng yêu cầu anh cắt lát khoai tây mỏng và giòn hơn. Cuối cùng, ghi chú dính được phát minh bởi Spenz Sinve và Asphrai vì Ashrai không biết cách dán giấy vào sách của mình.

Nhớ để nguồn bài viết: Bố cục bài Những phát minh tình cờ và bất ngờ chuẩn nhất của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận