Bố cục bài Hai loại khác biệt chuẩn nhất

Tài liệu Bố cục bài Hai thể loại khác nhau Ngữ văn lớp 6 bộ bài Kết nối kiến ​​thức với cuộc sống chuẩn nhất gồm 2 trang với đầy đủ các nét chính của bài văn như bố cục, nội dung chính và 2 đoạn tóm tắt bài văn mẫu hay nhất. Từ đó giúp các em nắm được những nét chính của văn bản để học tốt Ngữ văn lớp 6.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Hai loại khác biệt

Bài giảng Hai dạng khác nhau – Kết nối kiến ​​thức

I. Bố cục Hai loại khác nhau

Văn bản có thể được chia thành 3 phần:

– Phần 1 (Từ đầu đến cuối …không muốn điều đó?): Giới thiệu vấn đề

– Phần 2 (Còn tiếp …xóa bỏ cá tính của mỗi người): Chứng minh rằng mỗi người đều có đặc điểm riêng

– Phần 3 (Còn lại): Khẳng định lại vấn đề

II. Nội dung chính Hai loại khác biệt

Bài luận “Nhìn người đó kìa!” thảo luận về mối quan hệ giữa cá nhân và cộng đồng. Con người luôn mong muốn những người thân yêu xung quanh mình thành đạt, tài giỏi,… như những nhân vật kiệt xuất trong cuộc sống. Tuy nhiên, đi làm như những người khác sẽ làm mất đi cái tôi của mỗi người. Vì vậy, chúng ta nên hợp nhất, không hòa tan.

III. Tóm tắt văn bản Hai loại khác biệt

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Hồ Chí Minh và Tuyên ngôn Độc lập – hay nhất Cánh diều

Tóm tắt văn bản Hai loại khác nhau (Văn mẫu 1)

Khi nhân vật của tôi học trung học, giáo viên của tôi đã giao cho tôi một bài tập về cách trở thành một người khác trong 24 giờ. Khi làm bài tập này, tôi mặc đồ ngủ đến trường và tôi thấy rất nhiều bạn chọn cách ăn mặc quái gở, để những kiểu tóc và hành động quái gở. Nhưng, chỉ có J là vẫn ăn mặc như thường. Trong tiết học hôm đó, J luôn giơ tay, đứng dậy phát biểu mạch lạc, xưng hô rõ ràng, cuối buổi học còn bắt tay cảm ơn cô giáo. Cuối cùng, J đã giúp tôi nhận ra rằng hành động của anh ấy là sự khác biệt có ý nghĩa, sự khác biệt thực sự.

Tóm tắt văn bản Hai dạng khác nhau (Mẫu 2)

Khi còn học trung học, nhân vật của tôi và cả lớp được giáo viên giao nhiệm vụ 24 giờ để cố gắng trở nên khác biệt. Nhân vật của tôi và nhiều bạn đã làm khác đi bằng cách ăn mặc nhàu nhĩ, kiểu tóc lạ hoắc hay có những hành động khác thường để gây ấn tượng. Only J cậu đến trường với vẻ ngoài lịch sự như một học sinh bình thường, khi trả lời giáo viên cậu rất lễ phép và trả lời rất cẩn thận, như thể cậu muốn câu trả lời của mình phải đúng. giá trị nhất định. J cũng là người thu hút sự chú ý của mọi người nhiều nhất. Bài tập này đã giúp nhân vật của tôi nhận ra rằng có hai sự khác biệt: sự khác biệt vô nghĩa và sự khác biệt có ý nghĩa. Hầu hết chỉ tạo ra những khác biệt tạm thời vô nghĩa. Nhưng những người tạo nên sự khác biệt lại mang những ý nghĩa mới mà chúng tôi đặc biệt chú ý.

Xem thêm bài viết hay:  Vua chích chòe: tác giả, bố cục, tóm tắt nội dung chính, dàn ý

Nhớ để nguồn bài viết: Bố cục bài Hai loại khác biệt chuẩn nhất của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận