Bố cục bài Bài tập làm văn chuẩn nhất

Bố cục tài liệu Vở bài tập Ngữ Văn lớp 6, phần Kết nối kiến ​​thức với cuộc sống chuẩn nhất gồm 2 trang với đầy đủ các nét chính của bài văn như bố cục, nội dung chính và 2 đoạn tóm tắt bài văn mẫu hay nhất. Từ đó giúp các em nắm được những nét chính của văn bản để học tốt Ngữ văn lớp 6.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

tập làm văn

Bài giảng: Tập làm văn – Nối kiến ​​thức

I. Bố cục của bài Tập làm văn

Văn bản có thể được chia thành 3 phần:

– Phần 1 (Từ đầu đến cuối …ngày hôm sau bạn cười): Bố của Nicola giúp viết bài tập về nhà

– Phần 2 (Còn tiếp …Ông. Blessing đã rất tức giận): Người hàng xóm của Bleduc muốn giúp anh ấy làm bài tập về nhà

– Phần 3 (Còn lại): Bài học Nicôla đã học.

II. Nội dung chính tập làm văn

Văn bản là một câu chuyện vui về hai người đều muốn giúp Nicholas viết lách, nhưng vì mâu thuẫn nên không thể làm được. Qua bài báo, Ni-cô-la nhận ra rằng văn của mình phải do chính mình viết thì mới có cá tính và độc đáo.

III. Bài Tập Viết Tóm Tắt Văn Bản

Tóm tắt văn bản Tập làm văn (Mẫu 1)

Nicholas có một bài tập viết để miêu tả người bạn thân nhất của mình và cậu ấy muốn bố giúp mình. Khi anh và cha lập dàn ý, ông yêu cầu anh chọn một người bạn thân nhất và những đức tính mà Nicholas thích ở người đó. Sau khi Nicholas nói với hàng loạt bạn bè của mình, người hàng xóm Bleduc của anh đã xuất hiện và muốn giúp đỡ. Nhưng bố cậu ấy và người hàng xóm cãi nhau nên cậu ấy đã tự mình hoàn thành bài tập về nhà.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Thực hành tiếng việt trang 86 – ngắn nhất Kết nối tri thức

Bài Tập Viết Tóm Tắt Văn Bản (Mẫu 2)

Tôi đã nhờ bố giúp tôi làm bài tập viết với tiêu đề “Tình bạn” – tả người bạn thân nhất của bạn. Khi hai cha con đang làm bài tập, ông Ble – ông là hàng xóm và ông rất muốn giúp tôi làm bài luận của cha tôi để đạt điểm cao. Vì anh nghĩ hai người cùng làm chắc chắn sẽ nhanh hơn. Bố tôi không đồng ý cho ông Ble – cast bài văn của tôi giữa hai người đã xảy ra một cuộc cãi vã lớn. Và tôi quyết định tự viết. Kết quả bài kiểm tra đó đạt điểm rất cao. Nhưng bố và ông Ble-Dact không còn nói chuyện với nhau nữa.

Nhớ để nguồn bài viết: Bố cục bài Bài tập làm văn chuẩn nhất của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận