Berserker là gì?

Bạn đang xem: Berserker là gì? tại aulacschool.vn

Nếu thích đọc sử thi và văn học Bắc Âu, có lẽ bạn đã bắt gặp thuật ngữ “Berserker” dành cho các tác phẩm chiến tranh. Cho đến ngày nay, Berserker đã mai một nhưng họ vẫn để lại những ấn tượng nhất định trong quá khứ. Tuy nhiên, ai mới tìm hiểu về văn học Bắc Âu sẽ không thể biết Berserker là gì. Trong bài viết này, Thủ thuật ứng dụng sẽ giải thích cho các bạn về Berserker trong văn học Bắc Âu.

Khi chúng ta nói về văn hóa Viking Bắc Âu cổ điển, ba biểu tượng đầu tiên xuất hiện trong đầu là: thuyền Knarr, mũ có sừng và Berserk. Trong thần thoại Bắc Âu và văn hóa dân gian được lưu truyền qua các câu chuyện, cái tên Berserker dùng để chỉ một nhóm binh lính độc lập với chính phủ (những người lính tự do) đã chiến đấu trong trận chiến. chiến đấu rất “khủng” mỗi khi lâm trận. Thực sự dùng cụm từ “hung hãn” để miêu tả binh lính Berserker có lẽ là chưa đủ bởi khi tham gia vào cuộc chiến, chúng rất man rợ, điên cuồng và vô cùng khát máu.

Những chiến binh Berserker bình thường có trái tim ấm áp và hiền lành, nhưng khi ra trận, họ thay đổi bản chất hoàn toàn. Chúng sẽ trở thành những con thú dữ, khát máu, sẵn sàng tiêu diệt toàn bộ quân địch dù không biết chúng đông hơn, mạnh hơn mình bao nhiêu phần trăm. Họ không sợ chết, không sợ đau, thậm chí không sợ mất đi bất cứ thứ gì. Chỉ cần “hú” lên một tiếng, chúng sẽ sẵn sàng lao vào giữa đội hình địch để hạ sát với chiếc rìu trên tay. Mỗi khi ra trận, Berserker luôn gạt lý trí sang một bên để họ “hạ sát” kẻ thù một cách tàn bạo nhất có thể.

Xem thêm bài viết hay:  Kinh nghiệm du lịch rừng dừa Đà Nẵng khám phá trọn vẹn vẻ đẹp thiên nhiên

Mỗi khi ra trận, Berserker luôn gạt lý trí sang một bên để giúp họ đánh bại kẻ thù

Để tăng thêm sự sợ hãi cho kẻ thù, các chiến binh Berserker luôn khoác trên mình một chiếc áo khoác làm từ da động vật và họ sẽ cởi trần để toát lên vẻ hoang dã của khu rừng. Trong văn hóa thần thoại trước đây cũng có thông tin cho rằng Berserker là quái vật được ban cho vùng đất Bắc Âu, chúng sẽ trở thành dã thú (gấu, chó sói, lợn rừng) khi chiến đấu. Đặc biệt, Berserker không bị sát thương bởi lửa và thép, khiến thông tin Berserker là quái vật được Chúa ban thưởng càng thêm đúng.

Berserker không bị hư hại bởi lửa và thép, dẫn đến báo cáo rằng Berserker là một con thú tự nhiên

Con đường trở thành Berserker của đế chế Viking vô cùng khó khăn và khắc nghiệt khi họ phải trải qua các kỳ thi và buộc phải lên tàu chiến đấu. Trên con đường trở thành Berserker, không ít người đã bỏ cuộc, thậm chí bỏ mạng trước khi đạt được danh hiệu cao quý này. Điều này có thể cho thấy rằng trở thành một Berserker là vô cùng khó khăn và họ chỉ thành công với những ai thực sự xứng đáng.

Con đường trở thành Berserker của đế chế Viking vô cùng gian nan và khắc nghiệt

Dù truyền thuyết về Berserker chỉ còn trong tâm trí mỗi người, nhưng chúng luôn là ác nhân khi được nhắc đến với độ “khát máu” tột độ của mình. Nếu bạn đã từng chơi Liên Minh Huyền Thoại thì nhân vật Olaf chặt củi là một Berserker thực thụ, các kỹ năng của Olaf được xây dựng dựa trên tố chất của một Berserker.

Xem thêm bài viết hay:  Spoiler Boruto chap 74: Ada đến, Kawaki và Boruto VS Daemon!

Trong bài viết này, Thủ thuật ứng dụng đã giới thiệu với các bạn về Berserker của văn hóa Bắc Âu. Chúc một ngày tốt lành!

Bạn xem bài viết Berserker là gì? Nó có khắc phục được vấn đề bạn phát hiện ra không?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Berserker là gì? bên dưới để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Thể loại: Kiến thức chung#Berserker #là gì #là gì

Bạn thấy bài viết Berserker là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Berserker là gì? bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Berserker là gì?

Viết một bình luận