Bến Tre nghiêm cấm nhân nuôi, phát tán, kinh doanh, tiêu thụ đuông dừa

Bạn đang xem: Nghiêm cấm nuôi, phân phối, kinh doanh, tiêu thụ sâu dừa tại aulacschool.vn

Ngày 17/1/2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre có văn bản tuyên truyền về việc nghiêm cấm nhân, nuôi, phân phối, kinh doanh sâu dừa trên địa bàn tỉnh.

Theo Cục Bảo vệ thực vật, đuông dừa gây hại trực tiếp trên cây dừa, thuộc họ đuông vòi voi, phân bố nhiều ở các vùng trồng dừa trên cả nước nói chung và Bến Tre nói riêng. Đây là loại côn trùng nguy hiểm cho cây dừa, rất khó phát hiện.

Mới đây, Cục Bảo vệ thực vật đã có công văn cấm nuôi sâu dừa dưới mọi hình thức vì sâu dừa là sinh vật gây hại, thuộc diện kiểm dịch thực vật nghiêm ngặt. Tại Bến Tre, UBND tỉnh này cũng đã có công văn chỉ đạo cấm nhân, nuôi và phân phối sâu dừa trên địa bàn tỉnh (kể cả thương lái, thương lái và người tiêu dùng).

Theo quy định, hành vi “nhập khẩu, vận chuyển, nuôi, cất giữ sinh vật gây hại thực vật khi chưa được phép bằng văn bản của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn” sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng. lên đến 6.000.000 VNĐ. Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp; bảo vệ và kiểm dịch thực vật; thuốc thú y, chăn nuôi tại các Nghị định 04/2022, 07/2022 của Chính phủ từ 6.000.000 đồng lên 12.000.000 đồng.

Xem thêm bài viết hay:  Tập làm văn: Viết về thành thị, nông thôn trang 147 SGK Tiếng Việt 3 tập 1

Để thực hiện đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra tình trạng nêu trên, nhằm bảo vệ và phát triển diện tích vườn dừa trên địa bàn tỉnh Bến Tre, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật yêu cầu chính quyền địa phương. phối hợp với các cơ quan chuyên môn. đàn organ. Các chủ thể, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thường xuyên tuyên truyền để mọi người biết và cùng nhau quản lý, bảo vệ các vườn dừa trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, tăng cường giám sát, rà soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nhân, nuôi, phát tán sâu dừa.

Bà con nông dân trồng dừa khi phát hiện các điểm nhân giống, nuôi, kinh doanh sâu dừa vui lòng báo ngay cho Công an xã, phường, thị trấn nơi gần nhất hoặc cơ quan công ích qua số điện thoại 0913.825.356 (gặp anh Nguyên). Văn Dũng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bến Tre) để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, tỉnh Bến Tre có diện tích trồng dừa khoảng 75.300 ha. Kinh tế từ cây dừa đóng vai trò rất quan trọng đối với người dân. Vì vậy, việc bảo vệ vườn dừa là rất cần thiết. Tìm hiểu thực tiễn của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bến Tre trong thời gian qua đã có một vài trường hợp tổ chức nuôi sâu dừa dưới dạng thương phẩm. Đây là việc làm gián tiếp và tạo điều kiện cho loại dịch hại này lây lan và tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho các vườn dừa trên địa bàn tỉnh.

Xem thêm bài viết hay:  Tộc người ở nước ta sử dụng chữ phạn là?

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Bến Tre nghiêm cấm nuôi, phân phối, kinh doanh, tiêu thụ sâu dừa trên website aulacschool.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Đặt mua đồ cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Bến #Tre #cấm #người #nuôi #phat #phát tán #kinh doanh #kinh doanh #tiêu dùng #sâu dừa

Bạn thấy bài viết Bến Tre nghiêm cấm nhân nuôi, phát tán, kinh doanh, tiêu thụ đuông dừa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bến Tre nghiêm cấm nhân nuôi, phát tán, kinh doanh, tiêu thụ đuông dừa bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Bến Tre nghiêm cấm nhân nuôi, phát tán, kinh doanh, tiêu thụ đuông dừa

Viết một bình luận