Bảo đảm kỳ thi THPT, tuyển sinh ĐH, CĐ gọn nhẹ, hiệu quả

Bạn đang xem: Đảm bảo công tác thi THPT, tuyển sinh CĐ, ĐH gọn nhẹ, hiệu quả tại aulacschool.vn

(Trường THCS – THPT Âu Lạc) – Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 10/CT-TTg yêu cầu Bộ GD-ĐT, các bộ, ban, ngành liên quan và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Kỳ thi THPT, tuyển sinh đại học, cao đẳng cần gọn nhẹ, hiệu quả.

Lường trước các sự cố có thể xảy ra để chủ động xử lý

Tại Chỉ thị, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT hoàn thiện các văn bản lãnh đạo, hướng dẫn, triển khai kế hoạch tổ chức thi, tuyển sinh; dự báo chính xác những vướng mắc, vướng mắc có thể xảy ra trong quá trình thực hiện để chủ động các giải pháp xử lý; phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo sở giáo dục và đào tạo, cơ sở giáo dục đại học chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để tổ chức tốt kỳ thi và sử dụng kết quả thi vào đại học. và tuyển sinh đại học. cao đẳng, đảm bảo công bằng, khách quan, thuận lợi cho thí sinh và nhà trường.

Cùng với đó, tăng cường công tác truyền thông để đưa kịp thời, đầy đủ, chính xác các quy định, thông tin cần thiết về công tác thi, tuyển sinh, nhất là kết quả thi, kết quả tuyển sinh; giải đáp đầy đủ, kịp thời những thắc mắc, bức xúc của thí sinh và nhân dân về các nội dung liên quan đến kỳ thi và tuyển sinh; phân phối kết quả thi và kết quả tuyển sinh đại học cho Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, các trường cao đẳng, trung cấp thực hiện tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp.

Xem thêm bài viết hay:  Code Cửu Mộng Tiên Vực mới nhất và cách nhập code

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, cơ sở giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố. trực thuộc Trung ương tổ chức thi và sử dụng kết quả thi để tuyển sinh trình độ cao đẳng trong phạm vi quản lý của Bộ; giải đáp kịp thời những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và nhân dân về những nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp.

Tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo lãnh đạo việc dạy và học, hoàn thành kế hoạch năm học và ôn tập cho học sinh lớp 12; sẵn sàng chu đáo và tổ chức tốt các cụm thi tại khu vực; lãnh đạo tổ chức miễn phí cho tất cả các thí sinh dự thi tại địa phương; tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn ở cho thí sinh và người thân tại điểm thi; tăng cường vận động các tổ chức, đoàn thể tư nhân hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, thí sinh khuyết tật, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh vùng sâu, vùng xa, thí sinh cư trú vùng bị thiên tai tham gia kỳ thi; không có thí sinh phải bỏ thi vì khó khăn về kinh tế, đi lại; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự tại cụm thi, đảm bảo kiểm soát an toàn cho cán bộ, giáo viên, giảng viên tham gia tổ chức thi và thí sinh.

Xem thêm bài viết hay:  50+ Hình xăm Yakuza đẹp nhất

Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài lãnh đạo các cơ quan liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho lưu học sinh, sinh viên Việt Nam tham gia sự kiện. Thi hoặc tham gia thi tuyển vào các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng trong nước nếu có nguyện vọng.

an toàn thi cử

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công an chủ trì các đơn vị nghiệp vụ, công an các tỉnh, thành phố phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai các giải pháp xử lý. . đảm bảo công tác kiểm soát an ninh kỳ thi, đặc biệt là bảo mật đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi; đảm bảo kiểm soát an ninh toàn bộ khu vực in, chấm; giữ gìn an ninh trật tự, an toàn tại các điểm thi trong các ngày thi.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các ngành liên quan và các đơn vị quản lý tạo điều kiện đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc vận chuyển bài thi, bài thi; đảm bảo kiểm soát TTATGT, không để ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến công tác tổ chức thi. Cục Hàng không Việt Nam tạo mọi điều kiện để việc vận chuyển bài thi bằng tàu bay thuận lợi, an toàn tuyệt đối.

Bộ Y tế chủ trì các sở y tế, bệnh viện tuyến tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có kế hoạch hỗ trợ vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh; xử lý kịp thời các tình huống khi xảy ra dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm tại các địa điểm thi.

Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lãnh đạo các đơn vị chủ quản Đoàn tiếp tục triển khai các chương trình “Sinh viên tình nguyện”, “Ở lại coi thi”, hỗ trợ các địa phương đảm bảo trật tự. đảm bảo kiểm soát an ninh cho Kỳ thi; hỗ trợ thí sinh và người thân gặp khó khăn về đi lại, ăn, ở tại các điểm thi.

Xem thêm bài viết hay:  Album Ảnh Cưới Tuyệt Đẹp Của Quỳnh Anh Shyn Và Bê Trần

Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo đài, tạp chí thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác về kỳ thi, tuyển sinh; lãnh đạo các doanh nghiệp bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin đảm bảo các điều kiện về hạ tầng viễn thông để thuận lợi cho việc công bố kết quả thi, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển và chuyển phát hồ sơ dự tuyển. tuyển sinh.

Bạn thấy bài viết Đảm bảo thi THPT, tuyển sinh ĐH, CĐ gọn nhẹ, hiệu quả có giải quyết được vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu chưa, mời bạn bình luận thêm về Đảm bảo thi THPT, tuyển sinh ĐH, CĐ gọn nhẹ, hiệu quả dưới đây để mình giải đáp nhé! aulacschool.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Giáo dục#Đảm bảo #kỳ thi #thi THPT #tuyển sinh #đại học #cao đẳng #gọn nhẹ #hiệu quả #hiệu quả

Bạn thấy bài viết Bảo đảm kỳ thi THPT, tuyển sinh ĐH, CĐ gọn nhẹ, hiệu quả có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bảo đảm kỳ thi THPT, tuyển sinh ĐH, CĐ gọn nhẹ, hiệu quả bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Bảo đảm kỳ thi THPT, tuyển sinh ĐH, CĐ gọn nhẹ, hiệu quả

Viết một bình luận