Bạn chuẩn bị gì cho tương lai khi công nghệ tạo ra 95 triệu việc làm mới?

Bạn đang xem: Bạn chuẩn bị thế nào cho tương lai khi công nghệ tạo ra 95 triệu việc làm mới? tại aulacschool.vn

Bạn đã sẵn sàng như thế nào cho tương lai trong bối cảnh công nghệ tạo ra 97 triệu việc làm mới vào năm 2025, khi xu hướng tuyển dụng và nhu cầu nhà tuyển dụng ngày càng khắt khe, chuyển dịch sang nhu cầu số hóa toàn cầu? mặt?

Theo nghiên cứu của Diễn đàn Kinh tế Toàn cầu (WFF), công nghệ sẽ thay thế 85 triệu việc làm trên toàn cầu nhưng đồng thời tạo ra 97 triệu việc làm mới vào năm 2025. Việt Nam cũng không nằm ngoài dòng chảy chung. này của toàn cầu.

Vậy bạn đã sẵn sàng như thế nào cho tương lai trong bối cảnh công nghệ tạo ra 97 triệu việc làm mới vào năm 2025, khi xu hướng tuyển dụng và nhu cầu nhà tuyển dụng ngày càng khắt khe, dịch chuyển theo nhu cầu? Số hóa toàn diện?

85 triệu việc làm bị mất, 97 triệu việc làm mới được tạo ra

Tương lai của công việc, việc làm và kỹ năng là chủ đề chính của cuộc họp thường niên của Diễn đàn Kinh tế Toàn cầu tại Davos 2022.

Trong bối cảnh số hóa toàn diện là nhu cầu tất yếu và ngày càng lớn, những công việc mới, ngành nghề mới ra đời kéo theo những nhu cầu tuyển dụng khác khắt khe hơn, bạn cần đặt ra câu hỏi: Liệu mình đã sẵn sàng cho những công việc mới này chưa? cái gì?

Theo các chuyên gia tại hội nghị Davos, kỹ năng kỹ thuật số là một yếu tố được coi là tối quan trọng trong việc làm trong tương lai.

Đại dịch đã đẩy nhanh quá trình làm việc trong thời đại kỹ thuật số.

Alain Dehaze – CEO Tập đoàn Adecco – nhận xét quá trình chuyển dịch công việc sang kỹ thuật số quá nhanh nhưng chưa sẵn sàng đã làm gia tăng tình trạng thiếu nguồn nhân lực lành nghề.

Xem thêm bài viết hay:  Ngô Quyền kéo quân ra bắc nhằm mục đích gì?

Xem thêm bài viết hay: Tranh tô màu goku đẹp nhất

Aiman ​​Ezzat, giám đốc điều hành của doanh nghiệp tư vấn công nghệ Capgemini SE, cũng cho biết cần phải “đào tạo lại hàng loạt lực lượng lao động của nền kinh tế kỹ thuật số” để đáp ứng nhu cầu. Các doanh nghiệp vẫn đang làm điều này, nhưng vẫn chưa đủ.

Theo ông Ezzat, khi chúng ta nói về xe điện, đó là kỹ thuật số. Khi chúng ta nói về quá trình chuyển đổi năng lượng, chúng ta cũng đang nói về tác động của kỹ thuật số. Khi chúng ta muốn chuyển sang một nền kinh tế bền vững, đó là số hóa. Nó không chỉ tự động hóa các đơn đặt hàng mà còn thực sự tạo ra các nền tảng mới, các doanh nghiệp mới, điều này đã làm tăng nhu cầu về công nghệ.

Bộ trưởng Tài chính Thụy Điển Mikael Damberg cho biết nhiều việc làm trong tương lai sẽ đến từ quá trình chuyển đổi năng lượng – và các nền kinh tế “không hiểu logic của quá trình chuyển đổi xanh (chuyển đổi kỹ thuật số) sẽ bị mất.” bị mất.” lag”.

Theo nghiên cứu của Diễn đàn Kinh tế Toàn cầu (WFF), công nghệ sẽ thay thế 85 triệu việc làm trên toàn cầu nhưng cũng tạo ra 97 triệu việc làm mới vào năm 2025.

Trong dòng chảy chung, Việt Nam cũng không ngoại lệ. “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” được Chính phủ ban hành ngày 03/6/2020 với mục tiêu Việt Nam nằm trong nhóm 50 quốc gia dẫn đầu về Chính phủ điện tử gắn với tăng trưởng. kinh tế kỹ thuật số. Và mục tiêu là đến năm 2025, nền kinh tế số sẽ chiếm 20% GDP.

Xem thêm bài viết hay: Thẩm định Vinke Times City – Khu vui chơi giáo dục trẻ em vui chơi cực tốt

Bạn nên chuẩn bị gì cho tương lai?

Trong bối cảnh số hóa toàn diện là nhu cầu tất yếu và ngày càng lớn, những công việc mới, ngành nghề mới ra đời kéo theo những nhu cầu tuyển dụng khác khắt khe hơn, bạn cần đặt ra câu hỏi: Liệu mình đã sẵn sàng cho những công việc mới này chưa? cái gì?

Xem thêm bài viết hay:  Hấp dẫn quán bán 1 ngày 3 món 10 năm với nồi BÚN MỌC và BÚN THỊT NƯỚNG CƠM TẤM đông nghẹt | HiepVlog

Bạn cần sẵn sàng những gì để tự tin bước vào tương lai? Làm thế nào để sẵn sàng cho những cơ hội việc làm hấp dẫn? Sẵn sàng để tăng khả năng cạnh tranh?

Trang bị kiến ​​thức công nghệ thông tin để nắm bắt xu hướng việc làm mới

Trang bị kiến ​​thức công nghệ thông tin là điều cần thiết nếu bạn muốn nắm bắt xu hướng việc làm mới, nhất là khi công nghệ ngày càng phát triển. Bất kể tuổi tác, kiến ​​​​thức công nghệ là điều cần thiết. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu như thế nào, bạn có thể đến với IIHS và thử sức với các khóa học CNTT uy tín tại đây.

Ngoài việc trang bị cho bạn kiến ​​thức cơ bản về ngành CNTT, IIHS còn đóng vai trò là cầu nối vững chắc kết nối bạn với ngành CNTT, với những nhà tuyển dụng hàng đầu trong ngành. Do đó, có IIHS đồng hành, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều trong thế giới công nghệ, cũng như nắm bắt xu hướng việc làm mới.

Trang bị kỹ năng tự học

Kỹ năng tự học cũng cực kỳ quan trọng để nắm bắt xu hướng việc làm mới. Tự học giúp bạn nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh, trong doanh nghiệp cũng như yêu cầu công việc. Không còn bối rối khi xã hội thay đổi, vì bạn đã có kỹ năng tự học tốt: Học qua sách vở, qua Internet, qua thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp xung quanh mình…

Xem thêm bài viết hay: Những mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp nhất 2022

IIHS với IIHS Way thúc đẩy tự học sẽ mang đến cho bạn môi trường lý tưởng để rèn luyện kỹ năng này. Đặc biệt, bạn không đơn độc mà được sự hỗ trợ của Hannah, cố vấn IIHS, khiến hành trình tự học trở nên thú vị và đa dạng hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp 200+ lời cảm ơn chân thành, cực hay và ý nghĩa nhất

Hi vọng bạn sẽ tự tin tiến bước khi đã sẵn sàng cho mình trong thời đại công nghệ số!

Quỳnh Anh

Xem Làm thế nào để bạn chuẩn bị cho tương lai khi công nghệ tạo ra 95 triệu việc làm mới? nó có khắc phục được vấn đề bạn tìm thấy không?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Bạn đã sẵn sàng gì cho tương lai khi công nghệ tạo ra 95 triệu việc làm mới? bên dưới để IMPERIAL International College of Hospitality and Tourism có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung cho tốt hơn! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website: TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO của Trường Cao đẳng Du lịch và Khách sạn Quốc tế IMPERIAL

Ghi công: Bạn chuẩn bị như thế nào cho một tương lai nơi công nghệ tạo ra 95 triệu việc làm mới? website TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nhớ ghi nguồn bài này: Bạn chuẩn bị thế nào cho tương lai khi công nghệ tạo ra 95 triệu việc làm mới? của website aulacschool.vn

Thể loại: Văn học#Bạn #chuẩn bị #điều gì #cho #tương lai #tại #công nghệ #tạo ra #triệu phú #công việc #mới

Bạn thấy bài viết Bạn chuẩn bị gì cho tương lai khi công nghệ tạo ra 95 triệu việc làm mới? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bạn chuẩn bị gì cho tương lai khi công nghệ tạo ra 95 triệu việc làm mới? bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Bạn chuẩn bị gì cho tương lai khi công nghệ tạo ra 95 triệu việc làm mới?

Viết một bình luận