Bậc Của Bộ Lọc Là Gì – Thiết Kế Bộ Lọc Butterworth

Bạn đang xem Cấp độ bộ lọc là gì – Butterworth Filter Design tại aulacschool.vn

Thiết kế bộ lọc Butterworth: Trong các ứng dụng sử dụng bộ lọc để định hình phổ tần số của tín hiệu, chẳng hạn như trong hệ thống liên lạc hoặc điều khiển, hình dạng hoặc độ rộng của độ dốc của tín hiệu còn được gọi là “dải chuyển tiếp”. bộ lọc hàng đầu có thể quá dài hoặc rộng và yêu cầu các bộ lọc hoạt động được thiết kế với nhiều “đơn đặt hàng”. Các loại bộ lọc này thường được gọi là bộ lọc “bậc cao” hoặc “bậc n”.

Đang xem: Xếp hạng bộ lọc là gì

Độ phức tạp hoặc loại bộ lọc được xác định theo “thứ tự” của bộ lọc và phụ thuộc vào số lượng thành phần điện kháng như tụ điện hoặc cuộn cảm trong thiết kế của nó. Chúng tôi cũng biết rằng độ dốc và do đó độ rộng của dải chuyển tiếp phụ thuộc vào số thứ tự của bộ lọc và đối với bộ lọc dẫn đầu đơn giản, độ dốc tiêu chuẩn là 20dB/thập kỷ hoặc 6dB/quãng tám.

Sau đó, đối với bộ lọc “bậc thứ n”, nó sẽ có độ dốc tần số tiếp theo là 20n dB/thập kỷ hoặc 6n dB/quãng tám. Vì vậy, bộ lọc hàng đầu có độ dốc tín hiệu 20dB/thập kỷ (6dB/quãng tám), bộ lọc bậc hai có độ dốc tín hiệu 40dB/thập kỷ (12dB/quãng tám) và bộ lọc bậc bốn có độ dốc tín hiệu 80dB/thập kỷ (24dB)/quãng tám), v.v.

Xem thêm bài viết hay:  Ngành quan hệ công chúng là gì? Ngành học tiềm năng trong tương lai

Các bộ lọc bậc cao hơn, chẳng hạn như bậc ba, bậc hai và bậc hai thường được tạo bằng cách ghép nối các bộ lọc bậc một và bậc hai với nhau.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Cá, Canh Cá Đơn Giản, Cách Nấu Canh Cá

Ví dụ: hai bộ lọc thông thấp bậc hai có thể được xếp tầng với nhau để tạo ra bộ lọc thông thấp bậc bốn, v.v. Mặc dù không có giới hạn về thứ tự tạo bộ lọc, nhưng thứ tự là có thể. tăng lên thì kích thước và giá thành của nó cũng giảm đi, độ chính xác của nó cũng giảm đi. cũng giảm.

Nội dung

1 Decade và Octave3 Thiết kế bộ lọc Butterworth thông thấp4 Thiết kế bộ lọc Butterworth thông thấp

Thập kỷ và Octave

Một nhận xét cuối cùng về thập kỷ và quãng tám. Trên thang tần suất, một thập kỷ là tăng 10 lần (nhân 10) hoặc giảm 10 lần (chia 10). Ví dụ: 2 đến 20Hz biểu thị một thập kỷ, trong khi 50 đến 5000Hz biểu thị hai thập kỷ (50 đến 500Hz và sau đó là 500 đến 5000Hz).

Một quãng tám là nhân đôi (nhân 2) hoặc giảm một nửa (chia 2) của thang tần số. Ví dụ: 10 đến 20Hz đại diện cho một quãng tám, trong khi 2 đến 16Hz là ba quãng tám (2 đến 4, 4 đến 8 và cuối cùng là 8 đến 16Hz) nhân đôi tần số mỗi lần. Dù bằng cách nào, thang logarit được sử dụng rộng rãi trong miền tần số để biểu thị các giá trị tần số khi làm việc với bộ khuếch đại và bộ lọc, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu chúng.

Xem thêm bài viết hay:  Xảy ra hay sảy ra, từ nào đúng chính tả tiếng Việt?

Xem thêm: Thức Ăn Cho Chó Phốc Sóc Nhật, Cách Chọn Thức Ăn Cho Chó Phốc Sóc Tốt Nhất

thang tần số logarit

**********

Vì vậy, đối với Bộ lọc thông thấp Butterworth bậc 3 của chúng tôi với tần số góc là 45,2Hz, C=360nF và R=10kΩ.

Xem thêm các bài viết trong danh mục này: Hỏi & Đáp

Bạn thấy bài viết Cấp độ lọc là gì – Thiết kế bộ lọc Butterworth có khắc phục được sự cố mà bạn tìm hiểu không?, nếu chưa, vui lòng bình luận thêm về Cấp độ lọc là gì – Thiết kế bộ lọc Butterworth bên dưới. để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: aulacschool.vn

Bạn thấy bài viết Bậc Của Bộ Lọc Là Gì – Thiết Kế Bộ Lọc Butterworth có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bậc Của Bộ Lọc Là Gì – Thiết Kế Bộ Lọc Butterworth bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: Bậc Của Bộ Lọc Là Gì – Thiết Kế Bộ Lọc Butterworth

Viết một bình luận