Baby sitter là gì?

Câu trả lời đúng và câu trả lời cho câu hỏi: “Người giữ trẻ là gì?” Cùng với lượng kiến ​​thức sâu rộng được Top Solutions biên soạn, chủ đề Baby sitter biên soạn là tài liệu học tập hữu ích dành cho quý thầy cô và các em học sinh tham khảo.

Trả lời câu hỏi: Bảo mẫu là gì?

Babysitter là vị trí thường thấy trong các nhà hàng khách sạn cao cấp. Công việc của Babysitter là chăm sóc trẻ em, đây là người trông trẻ có nhiệm vụ trông nom và chơi với những đứa trẻ là con của khách hàng đang lưu trú tại khách sạn hoặc ăn uống tại nhà hàng.

Hãy cùng Top giải pháp tìm hiểu thêm về Babysitter nhé!

Kiến thức tham khảo về Babysitter

1. Mô tả công việc Babysitter trong khách sạn

– Trông nom, chăm sóc và chơi với khách nhỏ tuổi

– Đón trẻ từ bố mẹ là khách của khách sạn

– Trông nom và luôn để mắt đến trẻ trong thời gian trẻ chơi tại nhà trẻ

– Chơi với trẻ, tránh quấy khóc, cãi vã với trẻ khác

– Cho trẻ ăn nếu đến dùng bữa theo yêu cầu của khách

– Làm vệ sinh cá nhân cho trẻ khi cần (tè dầm, nghịch bẩn…)

– Xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến trẻ trong ca trực, đặc biệt khi trẻ quấy khóc hoặc cần sơ cứu do tai nạn.

– Vệ sinh nơi trông trẻ

Xem thêm bài viết hay:  Ching Chong là gì? Từ ngữ không nên dùng trong giao tiếp

Ngoài công việc trông trẻ, người giúp việc trông trẻ còn phải làm các công việc dọn dẹp bao gồm:

– Vệ sinh sàn, tường, khu vui chơi, cửa kính, dụng cụ và xung quanh khu vực trông trẻ theo quy định và lịch định kỳ. Ngoài ra, công việc vệ sinh cũng sẽ được thực hiện khi có yêu cầu của cấp trên và quản lý.

– Trong quá trình vệ sinh, nhân viên Babysitter phải đảm bảo và kiểm tra độ sạch sẽ, tạo không gian thoáng mát và tạo môi trường trong lành tốt nhất cho bé, không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

– Phối hợp và hỗ trợ tổ chức các sự kiện dành cho trẻ em

– Hỗ trợ lập kế hoạch sự kiện cho trẻ em

– Hỗ trợ công tác tổ chức, quản lý và xử lý các sự cố phát sinh tại sự kiện

– Thực hiện các công việc khác

– Tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ khi cấp trên yêu cầu.

– Làm báo cáo công việc.

– Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu.

2. Yêu cầu để trở thành người giữ trẻ khách sạn

Để hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc trẻ một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Trong đó, điều kiện tiên quyết là lòng yêu trẻ. Tình yêu trẻ con không chỉ giúp bạn hoàn thành công việc một cách tốt nhất mà còn giúp bạn dễ dàng xây dựng mối quan hệ với trẻ em và cha mẹ.

Xem thêm bài viết hay:  Âm bổng là gì?

Người giữ trẻ cũng cần thường xuyên đọc truyện, cập nhật kiến ​​thức về thế giới trẻ thơ để cùng vui chơi với trẻ nhỏ. Ngoài ra, một Người trông trẻ còn cần những yếu tố khác như cẩn thận, chăm chỉ, thân thiện và có kỹ năng giao tiếp với trẻ nhỏ. Một số khách sạn tiêu chuẩn quốc tế 4-5 sao thường xuyên đón khách quốc tế yêu cầu Babysitter phải có khả năng tiếng Anh để giao tiếp với khách và trẻ em.

3. Lương của người trông trẻ

Babysitter là một khái niệm khá mới mẻ đối với môi trường khách sạn ở nước ta. Do đó, nguồn nhân lực cho vị trí này hiện đang rất khan hiếm nên tiềm năng khai thác trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn vẫn còn rất nhiều. Mức lương cơ bản hiện tại của Babysitter dao động từ 4 – 5 triệu đồng/tháng, tuy nhiên bên cạnh đó bạn vẫn được hưởng các chính sách khác từ khách sạn như: service charge, ăn uống, đồng phục…

4. Tố chất và kỹ năng cần có cho vị trí Babysitter

Trông giữ, chăm sóc trẻ nhỏ chưa bao giờ là một công việc dễ dàng, nhất là khi số lượng trẻ cần chăm sóc quá nhiều. Vì vậy, để hoàn thành xuất sắc công việc của một Người giữ trẻ, bạn phải có những yêu cầu nhất định về phẩm chất và kỹ năng như sau:

– Điều kiện tiên quyết là phải yêu thương, trân trọng và có tình yêu với trẻ em thì mới có thể vượt qua mọi khó khăn, áp lực công việc.

Xem thêm bài viết hay:  Bức xạ nhiệt là gì?

– Một số khách sạn tiêu chuẩn quốc tế hoặc 4-5 sao, thường xuyên đón khách quốc tế còn yêu cầu Babysitter phải có khả năng giao tiếp tiếng Anh để giao tiếp với khách và các bé.

– Giúp trẻ chủ động bổ sung những thói quen vùng miền, đặc điểm văn hóa nơi trẻ sinh sống để họ dễ dàng tiếp cận, làm quen và chăm sóc trẻ tốt hơn.

– Khả năng giao tiếp với trẻ em.

– Biết cách thường xuyên đọc truyện, cập nhật kiến ​​thức về thế giới thiếu nhi để vui chơi cùng trẻ nhỏ.

– Biết tâm sự, trò chuyện, tương tác và giải đáp thắc mắc của trẻ.

Nhớ để nguồn bài viết: Baby sitter là gì? của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Viết một bình luận