App sheet là gì?

Câu hỏi: Tờ ứng dụng là gì?

Câu trả lời:

Google Cloud’s AppSheet là một nền tảng phát triển ứng dụng không dùng mã — cho phép bạn nhanh chóng tạo các ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động bằng cách sử dụng dữ liệu hiện có của mình.

Hãy cùng Top Solutions tìm hiểu về ứng dụng này nhé!

1. Bảng ứng dụng là gì?

AppSheet là một công cụ/nền tảng để tạo ứng dụng mà không cần biết mã. Thay vì học cách viết mã hoặc tìm ai đó để tạo ứng dụng bạn cần, bạn có thể sử dụng AppSheet để tạo ứng dụng đó, nhờ đó bạn có thể tập trung vào việc sử dụng thay vì phát triển hoặc sửa chữa ứng dụng. Bạn có thể tạo ứng dụng của riêng mình bằng AppSheet trực tiếp từ Google Trang tính. Mở Trang tính và bạn sẽ thấy một tùy chọn trong “Công cụ” thành “Mở trong Trang tính”. Sau khi bạn tạo tài khoản AppSheet (nếu bạn chưa có tài khoản), AppSheet sẽ xử lý mã hóa, phân tích cấu trúc dữ liệu và xây dựng ứng dụng nguyên mẫu từ tài khoản đó.

2. Làm cách nào để tạo ứng dụng AppSheet?

B1: Truy cập https://www.appsheet.com/ và tạo tài khoản (dùng tài khoản Google).

Bước 2: Chọn Bắt đầu miễn phí để bắt đầu tạo ứng dụng mới hoặc chọn từ các mẫu ứng dụng có sẵn.

B3: Sử dụng chuột và kéo thả các thành phần có sẵn để tạo ra một app hoàn chỉnh.

Xem thêm bài viết hay:  865 nghĩa là gì

Bạn có thể tạo các ứng dụng của riêng mình bằng AppSheet trực tiếp từ Google Trang tính (Google Sheets). Mở Trang tính chọn Công cụ AppSheet Tạo ứng dụng Sau đó, bạn sử dụng tài khoản AppSheet (hoặc tạo tài khoản mới nếu chưa có) để bắt đầu xây dựng ứng dụng của mình.

3. AppSheet có thể làm gì?

Xây dựng các ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn với các tính năng mạnh mẽ

– Chụp ảnh

Image Capture có thể giúp người dùng quản lý toàn bộ dung lượng hình ảnh hoặc video có trong iPhone hoặc iPad. Ứng dụng này có sẵn trên Mac trong mục Ứng dụng nên chúng ta không cần cài đặt thêm phần mềm hay ứng dụng nào hỗ trợ mà có thể xóa ảnh, video khỏi iPhone/iPad ngay trên Mac. thuận tiện và nhanh chóng.

– Vị trí nhật ký

– Quét mã vạch

là một ứng dụng Android, từ dự án nguồn mở ZXing, cho phép các thiết bị Android có phần cứng chụp mã vạch, quét mã vạch 2D và truy xuất dữ liệu được mã hóa. Thông tin được mã hóa thường bao gồm địa chỉ web, tọa độ địa lý và các đoạn văn bản nhỏ, ngoài mã sản phẩm thương mại. Hệ thống dựa trên Android này hoạt động tương tự như một đầu đọc mã vạch phần cứng.

– Gửi thông báo

– Tạo báo cáo

– Gửi Email

Xem thêm bài viết hay:  Biểu hiện rõ nhất của quy luật đai cao là gì?

Sendmail hay còn gọi là gửi thư là một phương thức chung trong định tuyến email dựa trên liên mạng hỗ trợ nhiều loại phương thức chuyển và gửi thư, bao gồm Giao thức truyền thư đơn giản (SMTP) được sử dụng để vận chuyển email qua Internet.

Đây là phiên bản nâng cấp của chương trình Delivermail do Eric Allman viết, Sendmail là một dự án nổi tiếng được cộng đồng phần mềm mã nguồn mở miễn phí và Unix đồng phát triển. Hiện tại, cả phần mềm nguồn mở và phần mềm độc quyền đều có sẵn trực tuyến.

– Xây dựng bảng điều khiển

Dashboard có thể hiểu là bảng điều khiển kỹ thuật số, hay giao diện kỹ thuật số dùng để thu thập và tổng hợp dữ liệu của toàn bộ tổ chức. Dashboard không chỉ cung cấp dữ liệu chuyên sâu trong quá trình sản xuất kinh doanh mà còn cho cái nhìn tổng quan về năng suất, xu hướng, hoạt động, KPI của từng bộ phận. (Key Performance Indicator – hay còn gọi là chỉ số thực hiện công việc).

– Chấp nhận chữ ký

– Làm việc ngoại tuyến

– Cài đặt trên các thiết bị

– Tích hợp nền tảng

– Áp dụng logic

Nhớ để nguồn bài viết: App sheet là gì? của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Viết một bình luận