APC là gì?

Câu trả lời đúng và câu trả lời cho câu hỏi: “APC là gì?” Cùng với những kiến ​​thức sâu rộng được Top giải pháp về thiết bị điện biên soạn là tài liệu học tập hữu ích dành cho quý thầy cô và các em học sinh tham khảo.

APC là gì?

– APC là tên viết tắt của sản phẩm UPS (Bộ Chuyển Đổi Nguồn Điện Của Mỹ). Đây là thương hiệu của nhà sản xuất thiết bị bảo vệ nguồn điện hàng đầu thế giới. UPS APC 500va và 650va là những thiết bị cực kỳ hiệu quả. Trong việc bảo vệ hệ thống máy tính xách tay và máy tính để bàn khi máy chủ bị mất điện đột ngột. Các thiết bị này hoạt động thông qua phần mềm Power.

Kiến thức tham khảo về APC

1. Phân loại UPS APC hiện tại

Bộ Lưu Điện APC 1500VA

– Để phân loại UPS người ta chia và đặt tên theo công suất sử dụng. Cụ thể được chia thành các loại với tên gọi như

+ APC 500VA . bộ lưu điện

+ Bộ lưu điện APC 650VA

+ Bộ lưu điện APC 1000VA (Bộ lưu điện thông minh APC – UPS 100VA)

+ Bộ lưu điện APC 1500 VA (Smart – ups sc 1500VA)

+ Bộ lưu điện APC 3KVA (3000VA)

2. Tính năng của bộ lưu điện UPS APC

– Là hệ thống được sử dụng rộng rãi trong gia đình, khu công nghiệp, công ty lớn nhỏ…

– Là thiết bị UPS cực kỳ hiệu quả trong những lúc mất điện đột ngột.

Các hệ thống này hoạt động thông qua phần mềm Power do APC sở hữu.

– Hoạt động thông minh của hệ thống UPS đã nhanh chóng trở nên phổ biến. Phục vụ thị trường toàn cầu với nhu cầu về văn phòng, nhà ở và trung tâm dữ liệu.

Xem thêm bài viết hay:  Ẩm bào là gì? So sánh ẩm bào và thực bào

– UPS với tính năng lưu trữ, mạng và máy chủ. Nó có sẵn trong các mô hình thông minh khác nhau phù hợp với các chế độ ứng dụng khác nhau với các mức giá UPS APC khác nhau.

– Giá của dòng UPS này thường khá hợp lý. Đây là một lựa chọn kinh tế cho tất cả các loại hình kinh doanh và sử dụng tại nhà.

3. Đặc điểm của APC . bộ lưu điện

– Thường dùng cho các thiết bị văn phòng như máy tính, máy tính tiền, thiết bị viễn thông, trong công nghiệp, bệnh viện, ngân hàng, lưu trữ dữ liệu…

– Là giải pháp tối ưu nhất hiện nay khi mất điện đột ngột, chi phí phải chăng, hoạt động khá ổn định và cho sản lượng điện tương đương với điện lưới.

– UPS APC thường có phần mềm Powerchute đi kèm theo dõi hoạt động thông qua máy tính

– Thương hiệu APC có mặt hầu hết các nước trên thế giới, ứng dụng các công nghệ hiện đại tích hợp và luôn đổi mới để phù hợp với công nghệ thế giới.

– Có khá nhiều dòng sản phẩm từ cơ bản đến nâng cao, từ Back – UPS dòng Smart cho đến dòng Symmertra công suất lớn.

– Hệ thống phân phối bảo hành rộng khắp toàn quốc thuận tiện cho việc mua bán

– Sản phẩm thường được bảo hành 24 tháng cho Pin và 36 tháng cho Mainboard

4. Lợi ích của UPS APC

Giải pháp năng lượng đáng tin cậy

Xem thêm bài viết hay:  Chất béo là gì? Nêu một số chức năng của dầu, mỡ, phospholipid và steroid?

– UPS APC rất cần thiết cho người dùng máy tính trên toàn thế giới. Để đảm bảo tất cả dữ liệu quan trọng không bị mất. Với một UPS cung cấp năng lượng không giới hạn thông qua kết nối ắc quy, bạn sẽ không còn phải lo lắng về sự cố mất điện khi đang làm việc.

– Các thiết bị UPS lý tưởng cho cả việc sử dụng tại nhà và nơi làm việc. Nó cung cấp một sự an toàn cho các chuyên gia và người dùng máy tính để tiếp tục công việc của họ mà không cần lo lắng về sự cố mất điện. Lưu dữ liệu quan trọng kịp thời thông qua bản sao ghim.

– Cung cấp các nguồn đáng tin cậy cho người sử dụng máy tính. Cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp đều có thể thở phào nhẹ nhõm và yên tâm với UPS mà không phải lo sợ mất điện.

– Có sự cạnh tranh gay gắt giữa các lợi ích khác nhau trong một ngành đã được thiết lập. Điều quan trọng là mọi biện pháp được áp dụng để đảm bảo an toàn dữ liệu. Đầu tư vào một nguồn cung cấp điện liên tục là một điều cần thiết.

Ổn áp và bảo vệ thiết bị điện

– Nguồn điện liên tục và ổn định là rất quan trọng. Thiết bị UPS APC giúp bảo vệ tuổi thọ của máy móc. Mất điện hoặc sự cố có thể dẫn đến phá hủy các thiết bị điện tử đắt tiền. Bất cứ khi nào tình trạng như vậy xảy ra, UPS APC sẽ chuyển sang sử dụng ắc quy để tạo ra dòng điện xoay chiều hiệu quả và năng suất từ ​​các nguồn năng lượng chính của cơ sở. Điều này sẽ bảo vệ máy móc hoặc thiết bị cá nhân đắt tiền khỏi bị hư hại.

Xem thêm bài viết hay:  Ác giả ác báo là gì?

– Không còn phải lo lắng về các sự cố như chập mạch hay quá tải. Bạn có thể thoải mái sử dụng máy tính mà hoàn toàn yên tâm về độ an toàn điện.

– Sự dao động của nguồn điện cũng là một nguyên nhân khiến máy tính của người dùng bị hỏng hóc. Nó có thể dẫn đến mất dữ liệu hoặc phá hủy thiết bị. Giữ các thiết bị điện tử của bạn tránh xa những tác hại có thể xảy ra.

5. Bộ lưu điện APC có dùng được cho cửa cuốn không?

– UPS APC là dòng sản phẩm chuyên dụng, nhằm bảo vệ các thiết bị điện khi có sự cố mất điện. Tuy nhiên đối với dòng UPS APC chủ yếu được sử dụng trong hệ thống máy tính. Tuy các sản phẩm này có công suất lớn nhưng có các loại UPS APC 2200VA. Nhưng trong hệ thống cửa cuốn thì thương hiệu này không thường được nhắc đến và cũng ít được sử dụng cho cửa cuốn.

[ĐÚNG NHẤT]    APC là gì?

– Hệ thống cửa cuốn hiện nay có một số hãng cung cấp UPS tốt và chuyên dụng cho cửa cuốn. Giá thành ổn định, và độ bền lâu dài, phù hợp hơn các dòng sản phẩm của thương hiệu APC. Do đó, các hệ thống UPS của APC thường phục vụ thị trường toàn cầu cho nhu cầu của các văn phòng.

Nhớ để nguồn bài viết: APC là gì? của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Viết một bình luận