An toàn thông tin là gì?

An toàn thông tin ngày nay được coi là mối quan tâm hàng đầu của xã hội. Là vấn đề có ảnh hưởng đến các lĩnh vực kinh tế, khoa học – kỹ thuật và xã hội. Bảo mật thông tin là gì? Hãy để Trường THCS – THPT Âu Lạc chia sẻ thêm thông tin với bạn trong phần tiếp theo

Câu hỏi: Bảo mật thông tin là gì?

A. An toàn thông tin là sự bảo đảm an toàn cho hoạt động của cơ sở hạ tầng thông tin.

B. An toàn thông tin là bảo đảm kỹ thuật cho hoạt động của cơ sở hạ tầng thông tin.

C. An toàn thông tin là an ninh của cơ sở hạ tầng thông tin.

D. Cả A – B – C đều đúng.

Câu trả lời:

Câu trả lời đúng là: D. Cả A – B – C đều đúng.

An toàn thông tin là bảo đảm an toàn cho hoạt động của hạ tầng thông tin, bảo mật kỹ thuật cho hoạt động của hạ tầng thông tin, bảo mật của hạ tầng thông tin.

Lý giải vì sao chọn đáp án D của thầy Trường THCS – THPT Âu Lạc

Thông tin là một khái niệm trừu tượng mô tả các yếu tố mang lại tri thức và nhận thức cho con người cũng như các sinh vật khác. Thông tin tồn tại khách quan, có thể được tạo ra, truyền đi, lưu trữ, chắt lọc. Thông tin cũng có thể bị làm sai lệch, bóp méo do nhiều nguyên nhân khác nhau: xuyên tạc, cắt xén,… Các yếu tố làm sai lệch thông tin được gọi là các yếu tố gây nhiễu.

Xem thêm bài viết hay:  Biện pháp tổng thể nhất nhằm giải quyết vấn đề trái đất nóng lên là gì?

Thông tin ngày nay không tồn tại độc lập mà được hình thành, tồn tại và vận hành trong một tập hợp các thiết bị kỹ thuật và phần mềm, được liên kết với nhau bằng các kênh truyền và nhận thông tin gọi là hệ thống thông tin. hệ thống thông tin, viễn thông, các hệ thống này được liên kết chặt chẽ với nhau thành một thể thống nhất nhằm mục đích đảm bảo chu trình xử lý thông tin nhằm đưa ra một kết quả nhất định cho con người.

Bảo mật thông tin là gì? Chúng ta đã nghe về vấn đề bảo mật thông tin hàng trăm, hàng nghìn lần trên các phương tiện truyền thông, kênh thông tin, facebook,… Mỗi ngày chúng ta đều nhận được những lời khuyến cáo về việc đảm bảo an toàn cho thiết bị của mình. hệ thống máy tính, điện thoại, tài khoản ngân hàng với hàng loạt cảnh báo nguy cơ lộ mật khẩu, mất tiền, mã độc… Vậy thực chất bảo mật thông tin là gì? Hiểu một cách đơn giản, An toàn thông tin là thuật ngữ dùng để chỉ việc bảo vệ thông tin số và hệ thống thông tin trước các mối đe dọa tự nhiên, các hành vi truy cập, sử dụng, phát tán, phá hoại. , sửa đổi, phá hoại trái pháp luật nhằm bảo đảm hệ thống thông tin thực hiện đúng chức năng, phục vụ đúng đối tượng một cách dễ dàng, chính xác và tin cậy.

Xem thêm bài viết hay:  Bộ luật thời Trần có tên gọi là gì?

Hay hiểu theo cách khác An toàn thông tin là an ninh cho hoạt động của hạ tầng thông tin, an toàn kỹ thuật cho hoạt động của hạ tầng thông tin, an ninh của hạ tầng thông tin. tầng thông tin. An toàn thông tin ngày nay được coi là mối quan tâm hàng đầu của xã hội. Là vấn đề có ảnh hưởng đến các lĩnh vực kinh tế, khoa học – kỹ thuật và xã hội.

Một số khái niệm liên quan về an toàn thông tin:

– Bảo mật thông tin là gì? An toàn thông tin là việc bảo vệ dữ liệu được an toàn và phải đảm bảo tuyệt đối an toàn trước những kẻ “ngoại đạo” có ý đồ xấu hoặc tin tặc. Bảo mật thông tin hiệu quả, tốt sẽ giúp các cá nhân, doanh nghiệp tránh được những rủi ro không mong muốn.

– An toàn thông tin mạng là gì? An toàn thông tin mạng là việc bảo vệ thông tin, bảo vệ hệ thống thông tin trên mạng tránh bị sử dụng trái phép, truy cập, gián đoạn, tiết lộ, phá hủy hoặc sửa đổi để thông tin được nguyên vẹn, đảm bảo tính sẵn sàng và tính bảo mật của nguồn thông tin.>>>Tham khảo: Khi sử dụng lại thông tin trên mạng cần lưu ý vấn đề

Nhớ để nguồn bài viết: An toàn thông tin là gì? của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Viết một bình luận