7 quái vật đáng sợ trong các truyền thuyết của chấu Á

7 quái vật đáng sợ trong truyền thuyết châu chấu châu Á

Hình ảnh về: 7 quái vật đáng sợ trong truyền thuyết châu chấu

Video về: 7 quái vật đáng sợ trong truyền thuyết châu Á

Wiki về 7 quái vật đáng sợ trong truyền thuyết châu chấu

7 quái vật đáng sợ trong truyền thuyết châu chấu –

Châu Á là cái nôi của nền văn minh nhân loại. Thuở sơ khai, khi chưa giải thích được các hiện tượng tự nhiên, con người đã tạo ra các vị thần và quái vật, ác quỷ ra đời từ ý thức và tôn giáo đó. Dưới đây là danh sách 7 con quái vật đáng sợ, những “con ma” hung hãn của người châu Á

Châu Á là cái nôi của nền văn minh nhân loại. Thuở sơ khai, khi chưa giải thích được các hiện tượng tự nhiên, con người đã tạo ra các vị thần và quái vật, ác quỷ ra đời từ ý thức và tôn giáo đó. Dưới đây là danh sách 7 con quái vật đáng sợ, những “con ma” hung dữ của người dân châu Á…1. Pénang

Đây là một loại ma cà rồng đến từ Malaysia. Quái vật này có hình dáng một người phụ nữ, mặt nhọn, ở cổ có một trái tim và cơ thể là “trái tim người”. Penangglan bay lượn vào ban đêm, ăn thịt bà mẹ mang thai hoặc trẻ sơ sinh.

Theo nhiều truyền thuyết, yêu quái này còn có các tên gọi khác như Hantu Penanggal, Leyak, Krasue… Thông thường, chúng giống như một phụ nữ bình thường và chỉ lộ nguyên hình khi bị giật mình. Nó sợ giấm nên để đối phó với con ma này là tắm cho trẻ em hoặc phụ nữ bằng nước pha giấm.

Xem thêm bài viết hay:  Bất Đẳng Thức Cosi Và Bài Tập Vận Dụng Có Đáp Án Chi Tiết

2. Con sâu . Quái vật

Quái vật Mông Cổ Allghoi khorkhoi, thường được gọi là Sâu, là một con rắn khổng lồ màu đỏ, hay còn gọi là sâu, dài tới 1,5 mét, chuyên phun axit lên mọi sinh vật trên đường đi của nó.

Người dân sa mạc Gobi đã kể những câu chuyện về con quái vật này trong hàng ngàn năm. Dù hai nhà báo từng tìm ra bằng chứng chứng minh sự tồn tại của Worm nhưng cho đến nay, phần lớn mọi người vẫn cho rằng đó chỉ là chuyện hoang đường trong trí tưởng tượng.

3. Namahage

Namahage là một con ma “giáo dục” của Nhật Bản. Họ sống ở các vùng nông thôn và mọi người phải cúng tế thức ăn cho họ thường xuyên, với cùng một người phụ nữ hàng năm. Vào đêm giao thừa, họ sẽ đi mở cửa từng nhà, khiến những kẻ lười biếng sợ hãi. Tuy có khuôn mặt hung dữ nhưng đặc điểm của Namahage là sợ những đứa trẻ siêng năng, học giỏi và thích làm việc.

4. Almasty

Tại vùng núi Kavkaz ở Trung Á, luôn có tin đồn về sự tồn tại của một quái vật giống người: Almasty. Theo mô tả, chúng là loài động vật có bốn chi, phủ đầy lông trông giống như một con gấu lớn.

Chúng khiến nhiều người sợ hãi mặc dù chúng không gây hại cho con người. Nó chạy nhanh đến nỗi cho đến bây giờ không ai có thể gặp Almasty trực tiếp mà tất cả đều thông qua những lời nói từ quá khứ.

Xem thêm bài viết hay:  Tưới 5 loại nước này cho hoa đào, đảm bảo hoa nở bùng đúng ngày Tết

Có ý kiến ​​cho rằng con quái vật này là nguồn gốc của giả thuyết Yeti.

5. Quái vật Nue

Đây lại là một sản phẩm của văn hóa Nhật Bản. Trong truyền thuyết, Nue là một con vật to lớn, quái dị, mang bộ phận của tất cả các loài động vật khác. Chuyện kể rằng, vào năm 1153, Hoàng đế Konoe đêm nào cũng gặp ác mộng và ngã xuống. đau ốm. Sau đó, một người tài giỏi tên là Yorimasu Minamoto phát hiện ra rằng mỗi khi nhà vua ngủ, một đám mây đen sẽ bay qua cung điện. Anh ta bắn một mũi tên vào nó, một Nue chết và Vua Konoe hồi phục.

6. Vetala

Trong truyện cổ Ấn Độ, Vetala được coi là một trong những quái vật đáng sợ nhất. Sống trong các nghĩa trang, dưới hình dạng một con dơi, con quỷ này thích đi lang thang để giết trẻ em và vật nuôi.

Nhiều câu chuyện về người thượng cổ cũng mô tả họ là chủ nhân tinh thần, nô lệ hoặc vệ sĩ của các phù thủy độc ác.

7. Tikbalang

Tikbalang là một con ngựa quỷ trong tôn giáo dân gian Philippines. Con quỷ này có đầu và chân ngựa, thân người, tứ chi rất dài. Chúng trốn trong rừng, đặc biệt là hãm hiếp phụ nữ và khiến họ có thai

[rule_{ruleNumber}]

#quái vật #đáng sợ #trong #huyền thoại #của #locus

Bạn thấy bài viết 7 quái vật đáng sợ trong các truyền thuyết của chấu Á có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 7 quái vật đáng sợ trong các truyền thuyết của chấu Á bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Xem thêm bài viết hay:  HLV Shin Tae Yong: ‘Indonesia sẽ thắng Việt Nam trong 90 phút’

Nhớ để nguồn: 7 quái vật đáng sợ trong các truyền thuyết của chấu Á

Viết một bình luận