7 mẫu Tóm tắt Vua chích chòe 2022 hay, ngắn gọn

Văn bản tóm tắt “Vua trộm” môn Ngữ văn lớp 6 Gắn kiến ​​thức với cuộc sống là bộ 7 bài tóm tắt tác phẩm “Vua trộm” hay nhất từ ​​đó giúp các em học sinh nắm được những nét chính về nội dung . nội dung bài soạn để học tốt Ngữ văn lớp 6.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Tóm tắt Chiến Vương

Bài giảng: Chiến Vương – Kết nối tri thức

Tổng hợp King of War – Bản mẫu 1

Một vị vua nọ có một cô con gái xinh đẹp nhưng tính tình lại kiêu ngạo, ngông cuồng. Một lần, nhà vua mở tiệc mời các trai tráng trong cả nước đến để chọn rể, nhưng ai cũng bị công chúa chê cười, nhạo báng và từ chối. Nhà vua nổi giận và tuyên bố sẽ gả công chúa cho người ăn xin đầu tiên đi qua cung điện. Hôm sau, một người hát rong đi ngang qua và được mời vào. Vì hát hay nên được vua ban cho một cô con gái. Đám cưới được tổ chức ngay sau đó, công chúa trở thành vợ và đến sống với người hát rong trong một túp lều nhỏ. Vì lương thực dự trữ cạn kiệt, công chúa phải làm các công việc như đan rổ, se sợi, bán xoong nồi nhưng đều thất bại. Cuối cùng, cô xin vào làm đầu bếp trong cung vua. Lúc bấy giờ trong cung, nơi cử hành hôn lễ của nhà vua, nàng tò mò ghé mắt vào, thấy khung cảnh huy hoàng, quan khách lộng lẫy lộng lẫy. Công chúa buồn bã, thầm trách mình kiêu ngạo, ngông cuồng. Đột nhiên nhà vua xuất hiện và mời cô khiêu vũ và cô nhận ra rằng chính nhà vua đã chế giễu cô năm xưa. Vua của các cuộc chiến tranh cũng là một kỹ nữ mà chồng cô giả làm để sửa chữa sự kiêu ngạo và trừng phạt sự ngông cuồng của cô. Cô đã hiểu ra mọi chuyện và vô cùng hối hận. Cuối cùng, công chúa và vua chim chích kết hôn và chung sống hạnh phúc.

Tóm tắt King of War – Model 2

Ngày xửa ngày xưa, có một nàng công chúa tính tình kiêu ngạo và không được một người đàn ông nào vừa mắt. Nhà vua tức giận đến mức thề sẽ gả công chúa cho người đầu tiên đi qua hoàng cung. Vài ngày sau, công chúa kết hôn với một người hát rong và bị đuổi ra khỏi cung điện. Từ đó, cuộc sống nghèo khổ của công chúa bắt đầu. Lỡ đan, dệt mấy cô không làm được nên hai vợ chồng bán xoong, đĩa. Đang làm lành thì có kỵ mã từ xa đến phá ruộng. Vì vậy, chồng cô đã yêu cầu cô làm phụ bếp trong cung điện. Trong khi nhìn trộm đám cưới của nhà vua và bị kéo ra ngoài, cô phát hiện ra rằng chồng mình là vua của loài báo, người đã thay đổi tính cách.

Xem thêm bài viết hay:  9 mẫu Tóm tắt Cây khế 2022 hay, ngắn gọn

Tổng Hợp Bá Vương Chiến – Model 3

Ở một vương quốc nọ, nhà vua có một cô con gái xinh đẹp nhưng tính tình lại ngông cuồng, kiêu ngạo. Trong buổi kén rể gặp ai công chúa cũng tìm đủ lý do để chê béo, gầy, xấu, đến ông vua có chiếc cằm hơi nhọn bà còn chê ông giống con chim chích chòe. Điều này khiến vua cha vô cùng tức giận và ông nói rằng sẽ gả công chúa cho người ăn xin đầu tiên đi qua hoàng cung. Sau đó, một người ăn xin đến và cha của nhà vua đã gả công chúa cho người hát rong tội nghiệp này. Hai vợ chồng đến ở nhà người hát rong, căn lều lụp xụp và rất nghèo nên công chúa phải làm lụng kiếm sống bằng nghề đan thúng đi bán, se sợi, bán xoong, đĩa ngoài chợ, cuối cùng phải đi làm thuê. một phụ bếp trong cung điện. Một hôm trong cung vua tổ chức hôn lễ của vua, cô phụ bếp được vua mời khiêu vũ cùng, lúc này vua mới nói thật mình chính là vương phi năm xưa bị nàng chế giễu. . Vì yêu công chúa, chàng đã giả làm ăn mày để từ từ uốn nắn tính cách kiêu ngạo của nàng. Công chúa xúc động đến phát khóc. Cô vào thay đồ và họ tổ chức lễ cưới vô cùng hạnh phúc.

Tổng hợp King of War – Model 4

Ngày xửa ngày xưa, có một nàng công chúa xinh đẹp nhưng lại vô cùng kiêu ngạo, ngông cuồng và luôn chế giễu người khác. Một lần, nhà vua tổ chức kén rể cho công chúa, nhưng nàng gặp ai cũng chế giễu. Thấy vậy, nhà vua rất tức giận và ra lệnh gả công chúa cho người ăn xin đầu tiên đi qua cung điện. Vài ngày sau, một người hát rong đi ngang qua và hát, và nhà vua quyết định gả công chúa cho anh ta. Công chúa cầu xin vô ích, kết quả là cô phải kết hôn với người hát rong và rời khỏi cung điện. Công chúa phải một mình ra chợ bán hàng, nhưng xe ngựa lao tới làm hỏng hết hàng hóa. Sau đó, chồng cô yêu cầu công chúa làm phụ bếp trong cung điện của nhà vua. Kết thúc câu chuyện, công chúa nhận ra rằng người hát rong chính là Vua hát rong, những gì anh ta làm là vì yêu công chúa và muốn sửa đổi sự kiêu ngạo của cô.

Xem thêm bài viết hay:  Top 19 bài Kể lại truyện Thánh Gióng bằng lời văn của em 2022 hay nhất

Tổng hợp King of War – Bản mẫu 5

Một vị vua nọ có một cô con gái xinh đẹp nhưng tính tình kiêu ngạo. Một lần, nhà vua mời trai tráng khắp nước gần xa đến thiết đãi đại yến để chọn rể. Công chúa chỉ trích hết người này đến người khác, đặt cho họ những biệt danh kỳ lạ. Nhà vua rất tức giận và ra lệnh gả công chúa cho người ăn xin đầu tiên đi qua cung điện. Vài ngày sau, một người hát rong đi ngang qua, nhà vua mời vào và cưới công chúa. Công chúa rời hoàng cung, đi theo người hành khất. Trên đường đi, cô hối hận vì đã không cưới Đức vua khi biết rằng khu rừng, thảo nguyên và thành phố mà cô đi qua đều thuộc về nhà vua. Những ngày sau đó, công chúa phải làm công việc nội trợ: đan rổ, dệt vải, bán đồ sành sứ và phụ bếp để kiếm sống. Một lần vào cung tổ chức hôn lễ cho vua, nàng cũng lẻn vào xem. Công chúa biết được sự thật rằng người hát rong chính là Chiến Vương. Cô nhận ra sai lầm, hai người kết hôn và sống hạnh phúc bên nhau.

Tóm tắt Chiến Vương hay, ngắn gọn (Ảnh 1)

Tổng hợp King of War – Model 6

Ở một vương quốc nọ, nhà vua có một cô con gái xinh đẹp vô cùng nhưng tính tình lại kiêu ngạo. Nhà vua mời các chàng trai từ khắp nơi trên thế giới để thiết lập một bữa tiệc lớn. Bất kỳ công chúa nào cũng có thể tìm đủ lý do để chỉ trích, đặt cho họ những biệt danh lạ lùng. Nhà vua rất tức giận và tuyên bố sẽ gả công chúa cho người ăn xin đầu tiên đi qua cung điện. Một hôm, có một người hát rong đi ngang qua, vua cho gọi vào và cưới công chúa làm vợ. Hai vợ chồng đến ở nhà người hát rong, căn lều lụp xụp và rất nghèo nên công chúa phải đi làm lụng kiếm sống bằng nghề đan thúng đi bán, se sợi, bán xoong, đĩa ngoài chợ, cuối cùng phải đi làm thuê. một phụ bếp trong cung điện. Một lần vào cung tổ chức hôn lễ cho vua, nàng cũng lẻn vào xem. Công chúa biết được sự thật rằng người hát rong chính là Chiến Vương. Cô nhận ra sai lầm, hai người kết hôn và sống hạnh phúc bên nhau.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Tiếng cười không muốn nghe – hay nhất Kết nối tri thức

Tổng hợp King of War – Model 7

Ở một vương quốc nọ, nhà vua có một cô con gái xinh đẹp nhưng tính tình kiêu ngạo. Một lần, nhà vua cho mời các trai tráng trong cả nước đến tuyển chọn. Công chúa gặp ai cũng chê, đặt cho chúng những biệt danh lạ lùng, trong đó có một người được bà đặt cho biệt danh “Vua sóc”. Nhà vua tức giận và tuyên bố sẽ gả công chúa cho người ăn xin đầu tiên đi qua cung điện. Một hôm, có một người hát rong đi ngang qua, nhà vua liền mời vào và gả công chúa cho anh ta. Công chúa rời khỏi cung điện. Trên đường đi, cô hối hận vì đã không kết hôn với nhà vua khi biết rằng khu rừng, thảo nguyên và thành phố mà cô đi qua đều thuộc về nhà vua. Công chúa phải làm nhiều nghề để kiếm sống như đan rổ, dệt vải, bán đồ sành sứ, phụ bếp để kiếm sống. Trong cung tổ chức hôn lễ cho vua, nàng cũng lẻn vào xem. Công chúa biết được sự thật rằng người hát rong chính là Chiến Vương. Nàng cảm thấy rất hối hận, xin lỗi Vương gia. Hai người tổ chức lễ cưới, và chung sống hạnh phúc.

Nhớ để nguồn bài viết: 7 mẫu Tóm tắt Vua chích chòe 2022 hay, ngắn gọn của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận