7 mẫu Tóm tắt Trái Đất – cái nôi của sự sống 2022 hay, ngắn gọn

Tóm tắt tác phẩm Trái đất – cái nôi của sự sống Ngữ văn lớp 6 là loạt bài Kết nối kiến ​​thức với sự sống ngắn gọn, chi tiết gồm 7 bài tóm tắt tác phẩm Trái đất – cái nôi của sự sống hay nhất từ ​​trước đến nay. giúp các em nắm được những nét chính về nội dung của bài để học tốt Ngữ văn lớp 6.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Tóm tắt Trái đất – cái nôi của sự sống

Bài giảng: Trái đất – Cái nôi sự sống – Kết nối tri thức

Tóm tắt bài Trái đất – cái nôi của sự sống – Văn mẫu 1

Trái đất thường được gọi là hành tinh xanh, bởi trên Trái đất thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho chúng ta rất nhiều điều kỳ diệu. Trái đất có nước, đặc biệt là nước ở thể lỏng, nước bao phủ tới ¾ bề mặt Trái đất. Nước đã mang lại nhiều lợi ích, duy trì sự sống trên Trái đất. Trái đất cũng là nơi sinh sống của các loại động thực vật duy trì sự tồn tại và phát triển theo những quy luật sinh học kỳ lạ và bí ẩn. Hơn cả điều kỳ diệu cuối cùng của Trái đất là con người, một loài động vật bậc cao có ý thức, cảm xúc, ngôn ngữ, v.v. Tuy nhiên, Trái đất hiện đang bị hủy hoại nghiêm trọng bởi những hành động vô tình. ý thức bất chấp tất cả của con người. Vì vậy chúng ta cần phải bảo vệ Trái đất ngay từ bây giờ.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Cô Gió mất tên – hay nhất Chân trời sáng tạo

Tóm tắt bài Trái đất – cái nôi của sự sống – Văn mẫu 2

Là một văn bản đa phương tiện với lập luận rõ ràng, số liệu xác thực, hình ảnh hấp dẫn, Trái đất với “thần hộ mệnh” là nước chính là hành tinh mang lại sự sống cho muôn loài. Tuy nhiên, con người đang dần hủy hoại Trái đất, gây ra nhiều thiệt hại. Đây là mối nguy lớn cho muôn loài và cho chính con người.

Tóm tắt bài Trái đất – cái nôi của sự sống – Văn mẫu 3

Trái đất là một trong tám hành tinh của hệ mặt trời. Nhờ có nước, Trái đất là cái nôi của sự sống, mọi dạng sống tồn tại và phát triển một cách kỳ lạ và bí ẩn. Con người là động vật bậc cao, có bộ não, hệ thần kinh, ý thức, tình cảm, ngôn ngữ phát triển. Con người đã cải tạo Trái đất, nhưng con người cũng đã khai thác thiên nhiên một cách bừa bãi, gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Hiện nay, nhiều loài động vật bị giết hại vô tội vạ, các đại dương bị khai thác quá mức, đất, nước và không khí bị ô nhiễm. Tất cả sự sống trên hành tinh này, bao gồm cả con người, đang phải đối mặt với những thách thức to lớn.

Tóm tắt bài Trái đất – cái nôi của sự sống – Văn mẫu 4

Để chứng minh Trái đất là cái nôi của sự sống, tác giả đã đưa ra những lập luận sau. Đầu tiên, Trái đất là một hành tinh trong hệ mặt trời rất giàu nước. Nhờ đó, đây là nơi cư trú của muôn loài và con người trên Trái đất. Nhưng Trái đất dường như đang bị tổn thương bởi nhiều hành động vô thức.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Viết bài văn tả cảnh sinh hoạt – hay nhất Kết nối tri thức

Tóm tắt bài Trái đất – cái nôi của sự sống – Văn mẫu 5

Trái đất là một trong tám hành tinh của hệ mặt trời. Nhờ có nước, Trái đất là nơi duy nhất trong hệ Mặt trời có sự sống. Nước bao phủ 3/4 bề mặt trái đất, là “thần hộ mệnh” của sự sống. Mọi dạng sống đều tồn tại, phát triển theo những quy luật sinh học kỳ lạ, bí ẩn. Đỉnh cao kỳ diệu của sự sống trên Trái đất là con người. Con người là động vật bậc cao, có bộ não, hệ thần kinh, ý thức, tình cảm, ngôn ngữ phát triển. Con người đã cải tạo Trái đất, nhưng con người cũng đã khai thác thiên nhiên một cách bừa bãi, gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Hiện nay, hành tinh xanh – ngôi nhà chung của nhân loại đang từng ngày bị tổn thương bởi rất nhiều hành động vô ý thức hoặc bất chấp của con người. Tất cả sự sống trên hành tinh này, bao gồm cả con người, đang phải đối mặt với những thách thức to lớn.

Sơ lược về Trái đất - cái nôi của sự sống hay, ngắn gọn (7 mẫu) (ảnh 1)

Tóm tắt bài Trái đất – cái nôi của sự sống – Văn mẫu 6

Trái đất là một trong tám hành tinh của hệ mặt trời. Và Nước là vị thần hộ mệnh của sự sống trên Trái đất. Trái đất là nhà của tất cả các sinh vật sống. Đỉnh cao kỳ diệu của sự sống trên Trái đất là con người. Hiện nay, hành tinh xanh – ngôi nhà chung của nhân loại đang đứng trước rất nhiều thách thức to lớn.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Viết bài văn trình bày ý kiến về một hiện tượng trong đời sống – hay nhất Chân trời sáng tạo

Tóm tắt bài Trái đất – cái nôi của sự sống – Văn mẫu 7

Trái đất là một trong tám hành tinh của hệ mặt trời. Nhờ có nước, Trái đất là nơi duy nhất trong hệ Mặt trời có sự sống. Nước là vị thần hộ mệnh của sự sống, là nhân tố quan trọng thúc đẩy quá trình tiến hóa của vật chất trên hành tinh. Đỉnh cao kỳ diệu của sự sống trên Trái đất là con người. Hiện nay, hành tinh xanh – ngôi nhà chung của nhân loại đang từng ngày bị tổn thương bởi rất nhiều hành động vô ý thức hoặc bất chấp của con người. Và tất cả sự sống trên hành tinh này, bao gồm cả con người, đang phải đối mặt với những thách thức to lớn.

Nhớ để nguồn bài viết: 7 mẫu Tóm tắt Trái Đất – cái nôi của sự sống 2022 hay, ngắn gọn của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận