7 mẫu Tóm tắt Bài tập làm văn 2022 hay, ngắn gọn

Tóm tắt Vở bài tập Ngữ văn lớp 6, Nối kiến ​​thức với cuộc sống ngắn gọn, chi tiết, gồm 7 tóm tắt bài Tập làm văn hay nhất từ ​​đó giúp các em nắm được những nét chính. về nội dung bài soạn để học tốt Ngữ văn lớp 6.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Tổng Hợp Các Bài Tập Làm Văn

Bài giảng: Tập làm văn – Nối kiến ​​thức

Tổng Hợp Các Bài Tập Viết – Văn Mẫu 1

Cô giáo cho nhân vật tôi làm bài tập làm văn và yêu cầu tả người bạn thân nhất của cô ấy. Bố tôi bảo tôi chọn một người bạn thân nhất và viết ra những phẩm chất tốt của anh ta, rồi lập dàn ý, viết bài sẽ rất dễ. Tôi liệt kê một loạt những người bạn tốt nhất và đặc điểm của họ. Đột nhiên, người hàng xóm Bleduc mời cha anh ta chơi cờ. Bố từ chối vì bố đang giúp tôi làm bài tập về nhà. Rồi cha con ông Bleduc, không ai nhận, thi nhau làm bài cho tôi. Cuối cùng tôi quyết định tự làm. Kết quả là bài văn của tôi được điểm rất cao và được cô giáo khen, chỉ sau đó bố tôi và ông Bleduc mới thôi nói chuyện với nhau.

Tổng Hợp Các Bài Tập Làm Văn – Văn Mẫu 2

Bằng nghệ thuật trần thuật độc đáo mang lại tiếng cười sảng khoái và triết lý sâu sắc, tác phẩm kể về câu chuyện vui tươi của hai người, cả hai đều muốn giúp Ni-cô-la viết nên câu chuyện về người bạn thân của mình nhưng vì mâu thuẫn mà nảy sinh mâu thuẫn. xung đột đó là không thể. Qua bài báo, Ni-cô-la nhận ra rằng văn của mình phải do chính mình viết thì mới có cá tính và độc đáo.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Kiến thức ngữ văn trang 72 - 73 – ngắn nhất Cánh diều

Tổng Hợp Các Bài Tập Làm Văn – Văn Mẫu Số 3

Tôi đã nhờ bố giúp tôi làm bài tập viết với tiêu đề “Tình bạn” – tả người bạn thân nhất của bạn. Khi hai cha con đang làm bài tập, ông Ble – ông là hàng xóm và ông rất muốn giúp tôi làm bài luận của cha tôi để đạt điểm cao. Vì anh nghĩ hai người cùng làm chắc chắn sẽ nhanh hơn. Bố tôi không đồng ý cho ông Ble – cast bài văn của tôi giữa hai người đã xảy ra một cuộc cãi vã lớn. Và tôi quyết định tự viết. Kết quả bài kiểm tra đó đạt điểm rất cao. Nhưng bố và ông Ble-Dact không còn nói chuyện với nhau nữa.

Tổng Hợp Các Bài Tập Làm Văn – Văn Mẫu Số 4

Nicholas có một bài tập viết để miêu tả người bạn thân nhất của mình và cậu ấy muốn bố giúp mình. Khi anh và cha lập dàn ý, ông yêu cầu anh chọn một người bạn thân nhất và những đức tính mà Nicholas thích ở người đó. Sau khi Nicholas nói với hàng loạt bạn bè của mình, người hàng xóm Bleduc của anh đã xuất hiện và muốn giúp đỡ. Nhưng bố cậu ấy và người hàng xóm cãi nhau nên cậu ấy đã tự mình hoàn thành bài tập về nhà.

Tổng Hợp Các Bài Tập Làm Văn – Văn Mẫu 5

Nicholas có một bài tập viết. Khi bố anh ấy đi làm về, anh ấy đã nhờ bố giúp đỡ. Đề bài là văn tả người bạn thân. Người cha hỏi bạn thân nhất của Nicholas là ai. Anh ấy đề cập đến tất cả các loại tên như Tổ tiên, Jephroah, Eud, Rufuth, Mesan và Joachim. Điều đó khiến người cha cảm thấy khó xử. Trong khi đó, người hàng xóm thích đánh nhau với cha anh, ông Bleduc, đến thăm và cũng muốn giúp Nicholas viết lách. Nhưng phụ thân, ai mà không thích làm phật lòng. Họ bắt đầu tranh cãi, và người cha vô tình làm đổ mực lên cà vạt của ông Bleduc. Cuối cùng, Nicholas nhận ra rằng nhiệm vụ viết lách của anh ấy nên được thực hiện một mình. Khi trở về, anh ấy đã nhận được số điểm rất cao. Nhưng từ bài tập làm văn về tình bạn, ông Bleduc và bố không nói chuyện với nhau nữa.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Viết văn bản thuyết minh thuật lại một sự kiện – hay nhất Chân trời sáng tạo

Tổng hợp các bài Tập làm văn hay và ngắn gọn (ảnh 2)

Tổng Hợp Các Bài Tập Làm Văn – Văn Mẫu 6

Cậu bé Nicholas nhờ bố hướng dẫn viết bài tập về nhà. Đề bài là tình bạn – hãy tả người bạn thân nhất của em. Trong khi hai cha con đang thảo luận thì ông Bleduc đến. Anh ấy đề nghị giúp Nicholas làm bài luận. Vì anh nghĩ hai người cùng làm chắc chắn sẽ nhanh hơn. Nhưng người cha vốn không thích ông Bleduc nên không đồng ý. Họ cãi nhau một lần. Và Nicholas quyết định rằng nhiệm vụ viết lách của anh ấy nên được thực hiện một mình. Kết quả bài kiểm tra đó đạt điểm rất cao. Nhưng cha và ông Bleduc không còn nói chuyện với nhau nữa.

Tổng Hợp Các Bài Tập Làm Văn – Văn Mẫu 7

Người cha đi làm về, than thở về một ngày làm việc mệt mỏi. Nhưng Nicholas nói với bố rằng anh ấy phải giúp bố làm bài tập về nhà. Người cha đồng ý, và hai cha con bắt đầu thảo luận về chủ đề này. Mở đầu bài là tình bạn, hãy tả người bạn thân nhất của em. Người cha hỏi bạn thân nhất của Nicholas là ai. Anh ấy đề cập đến tất cả các loại tên như Tổ tiên, Jephroah, Eud, Rufuth, Mesan và Joachim. Điều đó khiến người cha nói rằng sẽ rất khó khăn. Trong khi đó, người hàng xóm thích cãi nhau với cha anh, ông Bleduc, đến thăm. Sau khi biết chuyện, anh cũng muốn giúp Nicholas viết bài vì nghĩ có hai người giúp sẽ nhanh hơn. Họ bắt đầu tranh cãi, và người cha vô tình làm đổ mực lên cà vạt của ông Bleduc. Cuối cùng, Nicholas nhận ra rằng nhiệm vụ viết lách của anh ấy nên được thực hiện một mình. Khi trở về, anh ấy đã đạt điểm rất cao. Nhưng từ bài tập làm văn về tình bạn, ông Bleduc và bố không nói chuyện với nhau nữa.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Thạch Sanh – hay nhất Cánh diều

Nhớ để nguồn bài viết: 7 mẫu Tóm tắt Bài tập làm văn 2022 hay, ngắn gọn của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận