5 Lợi ích chuyển đổi số bất cứ CEO nào cũng cần biết

Bạn đang xem: 5 lợi ích của chuyển đổi số CEO nào cũng nên biết tại aulacschool.vn

  • Tương lai của chuyển đổi kỹ thuật số được nhìn thấy như thế nào vào năm 2023?
  • Xu hướng chuyển đổi số chính tại Việt Nam
  • 8 công nghệ chuyển đổi số thường dùng
  • Chuyển đổi số trong bán lẻ là gì? Các yếu tố chính trong chuyển đổi kỹ thuật số bán lẻ
  • Số hóa là gì? Chuyển đổi số và số hóa quan trọng như thế nào?

Lợi ích của chuyển đổi số trong quản lý, tối ưu hóa đơn hàng, xây dựng hệ sinh thái tự động… đã được chứng minh trong hơn 10 năm qua. Tuy nhiên, lợi ích của chuyển đổi số không phải nhà quản trị nào cũng biết.

5 lợi ích của chuyển đổi số mọi CEO cần biết

1. Xây dựng hệ sinh thái tự động hóa

Trong một thế giới được thúc đẩy bởi công nghệ, người mua mong đợi các doanh nghiệp tận dụng các giải pháp kỹ thuật số và trực tuyến tốt nhất để duy trì hiệu quả và tính cạnh tranh. Nếu việc kinh doanh trực tuyến quá khó khăn, luôn có một số đối thủ cạnh tranh có thể hỗ trợ người dùng tiếp cận dễ dàng hơn với dịch vụ của họ. Đây là một trong những lợi ích cấp bách nhất của chuyển đổi kỹ thuật số.

Điều này thể hiện một chiến lược kỹ thuật số hai lưỡi. Chiến lược kỹ thuật số sai lầm có thể khiến doanh nghiệp nằm ngoài tầm với của các đối thủ cạnh tranh.

Các doanh nghiệp cần xem xét giá trị của việc làm việc linh hoạt và nhanh nhẹn, để hỗ trợ các dịch vụ hiệu quả phục vụ nhu cầu của người mua, cũng như duy trì sự hợp tác nội bộ giữa các nhân viên. Về lý thuyết, những lợi ích chính của chuyển đổi kỹ thuật số phải mang tính toàn diện, tác động đến tất cả các trải nghiệm bên trong và bên ngoài, bao gồm cả cách các nhóm tương tác với các bộ phận như CNTT và hệ thống. hệ thống truy cập. , mạng và cơ sở vật chất phục vụ công việc.

2. Phương tiện làm việc hiện đại

Phương tiện làm việc hiện đại

Thuật ngữ “dòng chính mới” đã xuất hiện rất nhiều vào năm 2020, nhưng không thể phủ nhận rằng đến năm 2022, làm việc tại nhà sẽ thay thế mô hình làm việc truyền thống trở thành tiêu chuẩn đối với một số nhân viên. văn phòng. . Người sử dụng lao động phải hỗ trợ các phương tiện làm việc tại nhà hiệu quả và chuyển đổi kỹ thuật số hiệu quả là cam kết chính để duy trì sự gắn kết của nhân viên. Đây là lợi ích chuyển đổi số quan trọng nhất nhưng các CEO quan tâm nhất vì nó quyết định trực tiếp đến năng suất làm việc của nhân viên.

Xem thêm bài viết hay: Những mẫu thiết kế phòng ngủ doraemon đẹp nhất

Chuyển đổi kỹ thuật số mang đến cơ hội quý giá cho các tác động kinh doanh chính, chẳng hạn như tài chính và nhân sự, thoát khỏi các đơn đặt hàng thủ công và làm việc để tự động hóa các lĩnh vực chính như bảng lương. . Một trong những lợi ích chính của chuyển đổi kỹ thuật số là tiết kiệm thời gian bằng cách thiết lập tự động hóa phù hợp có thể cho phép các nhà lãnh đạo tập trung vào các cơ hội kinh doanh rộng lớn hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Đọc hiểu – Đề số 45 – THPT

Các nền tảng năng suất như Slack, Teams và Zoom không chỉ trở nên phổ biến trong văn phòng mà còn được sử dụng làm phương tiện để làm việc theo nhóm. Các quan chức có thể giữ liên lạc với nhau dễ dàng hơn bao giờ hết, nhưng họ cũng có thể sử dụng các nền tảng này để cộng tác, thực hiện các chiến lược hiệu quả hơn và phân công công việc một cách công bằng và hiệu quả. hoa quả. hoa quả.

Trong hầu hết các doanh nghiệp, tất cả những điều này thuộc vai trò của bộ phận CNTT, bộ phận này phải duy trì hiệu suất mạng cao nhất, bảo mật toàn doanh nghiệp và tư vấn về việc sử dụng các phương tiện của nhân viên. văn phòng. .

>>> XEM NGAY: Sự khác biệt giữa số hóa và chuyển đổi số

3. Bảo mật dữ liệu và thông tin

Bảo mật dữ liệu và thông tin

Một vấn đề đau đầu đối với nhiều nhà lãnh đạo CNTT là làm thế nào để cân bằng việc di chuyển nhiều dữ liệu hơn vào mạng doanh nghiệp mà không làm mất tính bảo mật của dữ liệu nói trên. Theo thời gian, nhiệm vụ này trở nên khó khăn hơn, với các mối đe dọa ngày càng tăng để chống lại các hoạt động bảo mật trong quá khứ. Các doanh nghiệp phải thực thi các giao thức cẩn thận xung quanh việc tuân thủ và truy cập dữ liệu.

Nhưng ngay cả những giải pháp bảo mật thận trọng nhất cũng vô dụng nếu mạng hoạt động kém buộc nhân viên phải đi nơi khác để có sự linh hoạt hoặc tốc độ.

Điều cần thiết là các doanh nghiệp tiến bộ phải triển khai chiến lược bảo mật một cách nhất quán trên tất cả các mạng, ứng dụng và dữ liệu, bất kể dịch vụ hoặc nhà cung cấp dịch vụ đang được sử dụng. Đó là một lợi ích chuyển đổi kỹ thuật số quan trọng trong kinh doanh.

Từ hình thức làm việc từ xa do đại dịch gây ra cho đến các mô hình công việc được kết nối với nhau liên kết các nhu cầu về lối sống khác nhau của người lao động, các giải pháp bảo mật cập nhật đều rất quan trọng. Các nhà quản lý sẽ cần cân bằng các chiến lược bảo mật phù hợp với nhân viên trong văn phòng với các giải pháp giúp nhân viên được bảo mật từ xa trên các mạng và thiết bị riêng.

Xem thêm bài viết hay: Top những cụm từ tiếng Anh cực hay và sâu sắc

Xem thêm bài viết hay:  Tóc Song Tử – Xu hướng tóc nhuộm 2 màu cho cô nàng cá tính

Để tác động của chuyển đổi kỹ thuật số thực sự mang tính biến đổi, CIO nên bao quanh mình với cả đối tác kinh doanh và công nghệ, những người hiểu các mục tiêu kinh doanh rộng lớn hơn và có thể vận hành. trung thực và minh bạch để đạt được những mục tiêu này.

4. Kết nối quan hệ đối tác

Một số ví dụ về chuyển đổi số của ngành bán lẻkết nối đối tác

Nhu cầu của người mua ngày càng tăng và sự cạnh tranh trong các ngành ngày càng gay gắt. Các doanh nghiệp ngày càng trở nên phụ thuộc lẫn nhau, làm việc với các nhà cung cấp và nhà phân phối, nhà thầu phụ và chuyên gia tư vấn chuyên biệt để tạo ra nhiều loại sản phẩm và dịch vụ mà không cần đến con người. mua quan tâm.

Việc quản lý các đối tác này thường yêu cầu giao tiếp dựa trên tài liệu, một mệnh lệnh thường được coi là trở ngại khó khăn đối với hiệu quả. Đó là một lợi ích chuyển đổi kỹ thuật số lớn để thiết kế lại trật tự này. Việc sử dụng hệ thống Chữ ký điện tử có thể cho phép sắp xếp công việc hợp lý, minh bạch, kịp thời và xác thực hơn. Điều này thậm chí có thể thu hẹp khoảng cách với công nghệ di động, giúp nhân viên làm việc hiệu quả và năng suất hơn mỗi ngày.

Những thay đổi công khai đối với một doanh nghiệp thường có thể được chọn thay vì những cải tiến nội bộ, đặc biệt là vào thời điểm áp lực ngày càng tăng đối với bộ phận CNTT về cả ngân sách và trách nhiệm. Tuy nhiên, đây là một sai lầm cần tránh.

Bằng cách xây dựng các đơn đặt hàng kỹ thuật số ở giai đoạn đầu và tích hợp công nghệ trong toàn bộ tổ chức rộng lớn hơn, các doanh nghiệp luôn cập nhật và linh hoạt với các đối tác trong tương lai. Các đơn đặt hàng nội bộ có thể trở nên hiệu quả và thích ứng hơn, với khả năng mở rộng quy mô khi doanh nghiệp phát triển. Theo thời gian, chuyển đổi kỹ thuật số làm nền tảng cho bất kỳ quan hệ đối tác kinh doanh nào, mang lại lợi ích tổng thể cho chính nó.

5. Xác thực hỗ trợ quyết định

chuyển đổi kỹ thuật sốHỗ trợ ra quyết định xác thực

Đặt dữ liệu và phân tích vào trung tâm của chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số sẽ cho phép các doanh nghiệp tận dụng lợi thế của dữ liệu lớn. Các doanh nghiệp ngày nay có quyền truy cập vào khối lượng dữ liệu lớn hơn bao giờ hết nhờ Internet vạn vật (IoT). Với bộ phương tiện phân tích phù hợp, dữ liệu này có thể được chuyển đổi thành thông tin kinh doanh cụ thể có giá trị có thể được sử dụng để đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn. Các công cụ phân tích càng được nhúng sâu vào doanh nghiệp thì khả năng tích hợp và hiệu quả của chúng càng cao.

Xem thêm bài viết hay:  Giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam năm 2022

Xem thêm bài viết hay: Mục tiêu xét tuyển Đại học Mỹ thuật TP.HCM. Hồ Chí Minh 2022

Sử dụng đúng phương tiện, dữ liệu này có thể được phân tích để thu được những hiểu biết vô giá về kinh doanh và có thể giúp đưa ra quyết định nhanh chóng. Mức độ đặt phân tích vào trọng tâm của doanh nghiệp càng lớn thì tác động tích cực của chúng càng lớn.

Các công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể là chìa khóa để tổ chức xử lý dữ liệu lớn. Sự đổi mới trong lĩnh vực này tiếp tục diễn ra với tốc độ nhanh chóng và lĩnh vực này có thể phụ thuộc nhiều hơn vào các đơn đặt hàng như học máy để đưa ra các quyết định sáng suốt và kịp thời trong quá trình nghiên cứu. Cứu hộ tiếp tục.

Thật khó để theo dõi tất cả sự phát triển của công nghệ chuyển đổi kỹ thuật số, hôm nay và trong tương lai. Tuy nhiên, AI sẽ có một vị trí vững chắc trong tương lai và có khả năng đóng vai trò chính trong sự phát triển liên quan đến dữ liệu lớn. Đó là lợi ích chuyển đổi kỹ thuật số quan trọng.

>>> Xem thêm loạt bài:

Chuyển đổi kỹ thuật số? Lý do chuyển đổi số trong kỷ nguyên 4.0

Chuyển đổi kỹ thuật số là gì? Điều gì thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số?

Vai trò của chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Doanh nghiệp chuyển đổi số từ khi nào?

Xu hướng chuyển đổi số năm 2023 cho nhà quản trị

Nguyễn Cúc

Bạn đã xem bài viết 5 Lợi ích chuyển đổi số CEO nào cũng cần biết để khắc phục vấn đề bạn tìm hiểu chưa?, nếu chưa hãy comment thêm về 5 Lợi ích chuyển đổi số CEO nào cũng nên biết. bên dưới để TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO thay đổi & hoàn thiện nội dung cho tốt hơn nhé! Cảm ơn quý vị đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

Nhớ dẫn nguồn: 5 lợi ích chuyển đổi số CEO nào cũng nên biết của website aulacschool.vn

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nhớ dẫn nguồn bài viết: 5 lợi ích của chuyển đổi số CEO nào cũng nên biết của website aulacschool.vn

Chuyên mục: Văn học#Lợi ích #chuyển đổi #số #bất kỳ #CEO #mọi người #cần #biết

Bạn thấy bài viết 5 Lợi ích chuyển đổi số bất cứ CEO nào cũng cần biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 Lợi ích chuyển đổi số bất cứ CEO nào cũng cần biết bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: 5 Lợi ích chuyển đổi số bất cứ CEO nào cũng cần biết

Viết một bình luận