4 mẫu Tóm tắt Xem người ta kìa! 2022 hay, ngắn gọn

Tóm tắt nội dung Hãy nhìn mọi người! Bộ bài Ngữ văn lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống ngắn gọn, chi tiết gồm 3 trang, gồm 4 phần tóm tắt tác phẩm Hãy nhìn người! giúp học sinh nắm được những nét chính về nội dung bài văn để học tốt Ngữ Văn lớp 6 một cách tốt nhất.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Tóm tắt Hãy nhìn vào mọi người!

Bài giảng: Nhìn người – Kết nối tri thức

Tóm tắt bài Nhìn người! – Mẫu 1

Nhân vật tôi luôn cảm thấy khó chịu khi mẹ so sánh tôi với người khác bằng những câu như: “Nhìn người đó kìa!”, “Có ai như vậy không?”… Sau này, khi mẹ tôi qua đời, nhân vật tôi mới hiểu rằng khi Tôi nói vậy là muốn bằng chị, bằng em, không làm xấu mặt gia đình, đó là điều mà người mẹ nào cũng mong muốn. Trên thực tế, cũng có nhiều tấm gương vượt lên chính mình nhờ noi gương những người xuất chúng. Nhưng nhân vật của tôi luôn cho rằng thế giới này đa dạng và ai cũng cần hòa nhập, nhưng hòa nhập cũng cần có cách riêng của nó. Mỗi người cần được tôn trọng vì sự khác biệt của họ để tập thể trở nên phong phú, đa dạng và nhiều màu sắc. Và người lớn nên thay đổi những câu như “Hãy nhìn người ta” thành “Người ta khác, tốt như vậy tại sao mình không thể khác, không tốt theo cách của mình”.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Thực hành tiếng Việt trang 48 – hay nhất Chân trời sáng tạo

Tóm tắt bài Nhìn người! – Mẫu 2

nhìn mọi người Đó là câu nói mà các bà mẹ thường ao ước, rằng con mình không thua kém ai. Nhưng sự khác biệt về ngoại hình, giọng nói, tính cách, thói quen, sở thích,… mới tạo nên sức hấp dẫn. Điểm chung mà mọi người đều có là không ai giống ai. Sự độc đáo của cá nhân mang lại sự phong phú cho tập thể. Cần phải biết hòa đồng, gần gũi với mọi người nhưng cũng phải biết giữ cái riêng và tôn trọng sự khác biệt.

Tóm tắt bài Nhìn người! – Mẫu 3

Bằng nghệ thuật lập luận chặt chẽ, lí lẽ và dẫn chứng xác đáng, cùng cách nêu vấn đề cởi mở, hướng tới đối thoại với người đọc. Bài văn Hãy nhìn người! thảo luận về mối quan hệ giữa cá nhân và cộng đồng. Con người luôn mong muốn những người thân yêu xung quanh mình thành đạt, tài giỏi,… như những nhân vật kiệt xuất trong cuộc sống. Tuy nhiên, đi làm như những người khác sẽ làm mất đi cái tôi của mỗi người. Vì vậy chúng ta nên hòa nhập chứ không nên hòa tan.

Tóm tắt bài Nhìn người! – Mẫu 4

Khi tôi còn nhỏ, khi mẹ nhân vật của tôi luôn muốn tôi không thua kém ai, bà luôn nói “Hãy nhìn người đó!” làm tôi khó chịu. Sau này lớn lên, tôi mới hiểu lời trách móc của mẹ là có lý bởi mẹ yêu thương và luôn muốn tôi trở nên tốt đẹp, hoàn thiện. Tuy nhiên, tôi nghĩ chúng ta nên biết giữ cái riêng của mình, tôn trọng sự khác biệt và khác biệt, tốt theo cách của mình.

Xem thêm bài viết hay:  23 mẫu Tóm tắt Trong lòng mẹ 2022 hay, ngắn ngọn

Nhớ để nguồn bài viết: 4 mẫu Tóm tắt Xem người ta kìa! 2022 hay, ngắn gọn của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận