4 mẫu Tóm tắt Trái Đất 2022 hay, ngắn gọn

Tóm tắt bài Trái Đất Ngữ Văn lớp 6, Nối tri thức với cuộc sống là tài liệu dài 2 trang ngắn gọn, chi tiết gồm 4 bài tóm tắt tác phẩm Trái Đất hay nhất giúp các em học sinh nắm được những nét chính. về nội dung bài soạn để học tốt Ngữ văn lớp 6.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

trái đất tóm tắt

Bài giảng: Trái đất – Kết nối tri thức

Sơ lược về Trái đất – Mô hình 1

Bốn dòng đầu của bài thơ tập trung vào thái độ của nhà thơ đối với những kẻ đang hủy diệt Trái đất. Nhà thơ ví Trái đất như quả dưa, quả bóng. Những kẻ hủy diệt Trái đất đó cạnh tranh với nhau để đạt được mục tiêu của mình. Bốn câu sau cho thấy thái độ của nhà thơ đối với Trái đất đầy xót xa, nhà thơ thấu hiểu nỗi đau thương mà Trái đất đang phải gánh chịu hàng ngày, hàng giờ. Nhà thơ an ủi, vỗ về Đất, “rửa máu nhân dân” và “hát dịu dàng” cho người nghe.

Sơ lược về Trái đất – Model 2

Qua cách hình dung và hành xử của con người đối với Trái đất, chúng ta thấy được sự bạo ngược và ngu dốt đang làm tổn thương Trái đất. Trong khi đó, nhân vật trữ tình hiểu và nhìn thấy nỗi đau của Đất – một cách nhân đạo và thấu hiểu.

Xem thêm bài viết hay:  Bố cục bài Lễ cúng Thần Lúa của người Chơ-ro chuẩn nhất

Sơ lược về Trái đất – Model 3

Bài thơ tập trung vào thái độ của nhà thơ đối với những kẻ đang hủy diệt Trái đất. Đồng thời cũng ngậm ngùi, thấu hiểu những tổn thương, đau đớn mà Trái đất đang phải gánh chịu hàng ngày, hàng giờ. Nhà thơ an ủi, vỗ về Đất, “rửa máu nhân dân” và “hát dịu dàng” cho người nghe.

Sơ lược về Trái đất – Mô hình 4

Sử dụng thể thơ tự do, các biện pháp nghệ thuật: điệp ngữ, liệt kê, ẩn dụ… Tác giả thể hiện thái độ lên án những kẻ làm hại Trái đất, đồng thời xót thương, an ủi những nỗi đau của Trái đất. Đất.

Nhớ để nguồn bài viết: 4 mẫu Tóm tắt Trái Đất 2022 hay, ngắn gọn của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận