4 mẫu Tóm tắt Tiếng cười không muốn nghe hay, ngắn gọn

Tài liệu tóm tắt Tiếng cười không muốn nghe môn Ngữ Văn lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống được tài liệu gồm 3 trang ngắn gọn và chi tiết, bao gồm 4 đoạn tóm tắt tác phẩm Tiếng cười không muốn nghe hay nhất từ ​​đó giúp ích cho các em học sinh học tập. Học sinh nắm được những nét chính về nội dung của bài để học tốt Ngữ văn lớp 6.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Tóm tắt Tiếng cười không muốn nghe

Bài giảng: Tiếng cười không muốn nghe – Kết nối tri thức

Tổng hợp bài viết Tiếng cười không muốn nghe – Người mẫu 1

Tiếng cười trong cuộc sống mang đến niềm vui, hạnh phúc và sự thoải mái. . Cuộc sống đầy rẫy những điều khác biệt, khác biệt về sở thích, thể chất, ngoại hình, gia đình. Những khác biệt đó làm cho cộng đồng trở nên phong phú và đa dạng. Hậu quả của việc lấy người khác làm trò cười là rất nguy hiểm nếu những ai thiếu can đảm sẽ rơi vào khủng hoảng, trầm cảm, dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực. Trước những sai lầm, khuyết điểm hay sự khác biệt của người khác, chúng ta nên tôn trọng, góp ý chứ không nên mỉa mai, giễu cợt thể hiện tâm nhỏ nhen, ích kỷ.

Tổng hợp bài hát Tiếng cười không muốn nghe – Người mẫu 2

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Gió lạnh đầu mùa – hay nhất Kết nối tri thức

Với lập luận chặt chẽ, lập luận sắc bén, dẫn chứng xác thực, bài viết Tiếng cười không muốn nghe đã phê phán những nụ cười giễu cợt, mỉa mai, miệt thị người khác. đồng thời đề cao thái độ đúng đắn trước khuyết điểm của người khác và coi lòng nhân ái là “phương thuốc” chữa “căn bệnh” chê bai người khác.

Tổng hợp ca khúc Tiếng cười không muốn nghe – Người mẫu 3

Ai cũng sẽ ấm lòng khi nghe thấy tiếng cười mang ý nghĩa gửi gắm yêu thương hay lời cảm ơn, hài hước, dí dỏm. Nhưng sẽ chẳng ai muốn nghe tiếng cười nhạo báng, gièm pha người khác. Trên đời này không ai là hoàn hảo, ai cũng có khuyết điểm. Đối với sự nhạo báng, mỗi người phản ứng khác nhau. Nhân vật của tôi làm tôi nhớ đến chú Năm, vì chú bị dị tật nên hay bị mọi người cười nhạo, trêu chọc nhưng sau này lại trở thành một nghệ sĩ hạng nhất được mọi người ngưỡng mộ. Chúng ta nên dùng lòng trắc ẩn và sự cảm thông để khuyên người khác thay vì chế giễu họ.

Tổng hợp ca khúc Tiếng cười không muốn nghe – Người mẫu 4

Đoạn văn đặt ra vấn đề tiếng cười gây bức xúc, khó chịu cho người khác. Có nhiều lý do để cười, nhưng một số người cười vì những người khác không giống họ. Và nụ cười đó chỉ thỏa mãn một ý thích không mấy tốt đẹp. Trước tiếng cười đó, nhiều người hốt hoảng, lo lắng, cho rằng khiếm khuyết quá nghiêm trọng nên bị mắc kẹt. Thái độ ứng xử đúng đắn là đưa ra những lời khuyên chân thành để giúp họ nhận ra điều đó. Vì đó chính là tình yêu thương, sự đồng cảm, sẻ chia đối với người khác.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Hướng dẫn tự học trang 106 – ngắn nhất Cánh diều

Nhớ để nguồn bài viết: 4 mẫu Tóm tắt Tiếng cười không muốn nghe hay, ngắn gọn của website Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Ngữ văn lớp 6

Viết một bình luận