10 Vật Dụng May Cơ Bản Cần Thiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn đang xem: 10 Món Đồ Cắt May Cần Thiết Cho Người Mới Học tại aulacschool.vn

Đối với những bạn mới học cắt may hoặc đang có ý định học cắt may thì việc lựa chọn những dụng cụ hỗ trợ cắt may là vô cùng cần thiết. Vậy công cụ hay dụng cụ nào là quan trọng và cần thiết nhất? Trong bài viết này, Trường THCS – THPT Âu Lạc sẽ gợi ý cho bạn những món đồ cơ bản nhất để phục vụ cho hành trình học cắt may của bạn.

Bạn đang xem bài viết: 10 Dụng Cụ Cắt May Cơ Bản Cần Thiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Dụng cụ may vá cần thiết cho người mới bắt đầu

Máy may

Tất nhiên để học cắt may thì thứ không thể thiếu đó chính là chiếc máy may. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy may với mẫu mã khác nhau, đến từ các thương hiệu khác nhau nhưng chủ yếu được phân thành 2 loại máy may chính là máy may gia đình và máy may công nghiệp. Máy may gia đình là loại máy đa năng được sử dụng rộng rãi trong các gia đình. Máy may công nghiệp thường được sử dụng trong các xưởng may, xưởng may. Trước khi mua máy, hãy tham khảo thật kỹ, cân nhắc nhu cầu và tài chính để chọn cho mình một chiếc máy may phù hợp. Thứ không thể thiếu đó là chiếc máy khâu.

Một chiếc kéo tốt sẽ là công cụ đắc lực cho bạn. Hãy nhớ rằng đó phải là kéo cắt vải, và không dùng kéo cắt vải để cắt giấy hay bất cứ thứ gì khác, nếu bạn không muốn chiếc kéo của mình nhanh chóng bị xỉn màu.

Một chiếc kéo tốt sẽ là công cụ đắc lực cho bạn

Xem thêm bài viết hay:  TOP 15 bộ phim Việt Nam chiếu rạp vừa hay, vừa ý nghĩa, không xem cực phí

Chuẩn bị sẵn một bộ quy tắc bao gồm thước dây và que trước khi may. Thước dây là vật dụng cần thiết để đo các số đo cơ thể hay các thông số của sản phẩm. Quy tắc trực tiếp cho thiết kế. Ngoài ra, để thuận tiện hơn, bạn cũng có thể sắm cho mình một chiếc thước cong chuyên dùng cho ngành may để vẽ các đường cong như nách áo, cổ áo,…

Phấn may giúp bạn vẽ trên vải. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột may với giá cả và chất lượng khác nhau. Ngoài ra còn có bút phấn với nhiều lợi ích hơn phấn mà bạn có thể tham khảo.

Bạn đang xem bài viết: Cách may áo sơ mi nam đơn giản

vị trí mũi kim

Trong quá trình may, bạn có thể cần những chiếc kim định vị này để cố định các vị trí may, chúng sẽ giúp việc may dễ dàng hơn, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu.

Đinh ghim, đinh định vị cho may vá

Dù bạn là một thợ may lâu năm thì cũng không tránh khỏi những lúc phải tháo chỉ do may sai, may lỗi hoặc may lộn mặt vải… Những lúc tương tự, tin tôi đi, trang điểm dây tẩy sẽ ở đó. là một phước lành. nó là pha lê của bạn. Nó sẽ giúp bạn loại bỏ các đường nối một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tất nhiên bạn vẫn có thể dùng kéo để loại bỏ nhưng tôi chắc rằng bạn không muốn lãng phí thời gian cho việc đó.

Chỉ khâu cũng là vật dụng không thể thiếu khi bạn may vá, khi mới học cắt may bạn phải chuẩn bị sẵn một số màu cơ bản như đen, trắng, đỏ… Vậy khi may một sản phẩm nào đó bạn nên dùng loại chỉ nào. chọn? Phù hợp. . phụ thuộc vào mỗi người. màu vải. của thành phẩm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chỉ có chất lượng tốt và xấu. Nếu bạn muốn sản phẩm của mình thành công, thì hãy chắc chắn đầu tư vào nó. Chỉ kém chất lượng sẽ dễ bị đứt, chỉ dễ bị nứt.

Xem thêm bài viết hay:  Đoạn văn Phân tích tâm trạng của Thúy Kiều 8 câu thơ cuối đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

Chỉ khâu cũng là vật dụng không thể thiếu khi may vá

Suốt chỉ là bộ phận giữ chỉ dưới (chỉ dưới), nằm trong con thoi. Thông thường khi bạn mua máy may sẽ có một con thoi và một suốt chỉ, tuy nhiên bạn nên mua thêm một vài suốt chỉ để tiết kiệm chi phí. Để tránh trường hợp chỉ có một suốt chỉ, khi hết chỉ suốt, bạn phải dừng may để luồn chỉ.

Sẵn sàng một số cuộn dây đã có trong tủ của bạn

Nếu bạn mới học may, khi chưa quen, bạn có thể sơ ý làm gãy kim, cong kim, tè lên đầu hoặc đứt mũi. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn một túi kim tiêm vào những thời điểm tương tự. Để may đẹp hơn, bạn cũng nên mua nhiều loại kim để phù hợp với từng loại vải. Đối với các loại vải mỏng như lụa, voan… thì dùng kim nhỏ; đối với các loại vải dày như jean, bố… thì dùng kim to.

Xem thêm bài viết: cắt khâu lá sen đúng cách

Bàn là và bàn là

Sản phẩm của bạn sẽ thiếu thẩm mỹ nếu không có hàng. Một công cụ mạnh mẽ góp phần vào chất lượng thành phẩm của bạn. Nó là đường nối nối đường may và là thành phẩm sẽ giúp cho trang phục của bạn có độ bóng, phẳng và lên màu chuẩn.

Một số phụ kiện may vá khác

Ngoài ra, nếu muốn đầu tư hơn, bạn cũng có thể sắm cho mình những dụng cụ khác như dao tròn, thớt, con lăn… Chúng cũng là những đồ vật rất hữu ích và tiện lợi.

Xem thêm bài viết hay:  Công thức hóa học là gì? Các loại công thức hoá học

Phần kết luận

Đó là những dụng cụ cắt may cơ bản và cần thiết mà Trường THCS – THPT Âu Lạc giới thiệu đến các bạn. Hy vọng bài viết hữu ích và chúc các bạn thành công trong học tập.

Bạn thấy bài viết 10 Dụng Cụ Cắt May Cơ Bản Cần Thiết Cho Người Mới Bắt Đầu có khắc phục được vấn đề bạn đang tìm kiếm không?, nếu không, hãy bình luận thêm về 10 Dụng Cụ Cắt May Cơ Bản Cần Thiết Cho Người Mới Bắt Đầu. bên dưới để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: aulacschool.vn

Bạn thấy bài viết 10 Vật Dụng May Cơ Bản Cần Thiết Cho Người Mới Bắt Đầu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 10 Vật Dụng May Cơ Bản Cần Thiết Cho Người Mới Bắt Đầu bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: 10 Vật Dụng May Cơ Bản Cần Thiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Viết một bình luận