1 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi KRW ở đâu?

Bạn đang xem: 1 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng? Đổi KRW ở đâu? tại aulacschool.vn

Lịch sử tiền tệ Hàn Quốc? 1 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu VNĐ? Khi nào nên đổi Won sang VND? Đổi Won sang VND ở đâu? Một số lưu ý khi quy đổi Won sang VND?

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có dòng người Việt Nam sang học tập, làm việc và sinh sống rất đông. Nếp sống và văn hóa ở đây rất văn minh và hiện đại, đó là lý do Hàn Quốc là điểm đến thú vị của nhiều người Việt Nam. Do đó, nhu cầu đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam với nhiều mục tiêu khác nhau cũng rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức cần biết khi đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam.

1. Lịch sử tiền Hàn Quốc:

Như bạn đã biết, Won 원 là đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc; là viết tắt của KRW và có thể được viết bằng ký hiệu ₩. Ngày nay tiền giấy được sử dụng rộng rãi so với tiền xu và tiền xu gần như bị loại trừ khỏi một số quốc gia. Nhưng đến với Hàn Quốc, đất nước này, người dân sử dụng rộng rãi cả tiền giấy và tiền xu. Tiền xu có mệnh giá nhỏ hơn như: 1 won, 10 won, 50 won, 100 won, 500 won), tiền giấy mệnh giá cao hơn: 1.000 won, 5.000 won, 10.000 won và 50.000 won.

Đồng tiền là biểu tượng của mỗi quốc gia. Mỗi hình ảnh trên tờ tiền đều thể hiện một giá trị văn hóa hay một thông điệp mà quốc gia đó muốn gửi gắm. Đó là lý do tại sao các thiết kế trên đồng xu của Hàn Quốc đề cập đến một biểu tượng văn hóa cụ thể của đất nước – đó là một cách khẳng định lòng yêu nước và ý thức dân tộc. Thích hơn:

– Với 10 xu won bạn có thể nhìn thấy Tháp pháo (Da Bao – 다보탑) – tòa tháp tiêu biểu của ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng (Bulguksa); thành phố Gyeongju.

– Đồng 100 won in hình tướng quân Yi Sun Shin, một trong 10 vị tướng vĩ đại nhất trong lịch sử hải quân toàn cầu.

– Đồng 500 won có hình con hạc

– Đồng xu 1.000 won có hình triết gia Nho giáo, người thầy vĩ đại nhất thời Joseon – Yi Hwang (이왕)

– Đồng xu 5.000 won còn được khắc hình một học giả Nho giáo nổi tiếng khác của thời Joseon là Yi I, hiệu Yulgok, một học giả hàng đầu của thời Joseon.

– Đồng xu 10.000 won là chân dung của vua Sejong – vị vua thứ 4 của triều đại Joseon, người sáng lập ra chữ Hangeul. Ông là vị vua được kính trọng nhất trong lịch sử Hàn Quốc.

Xem thêm bài viết hay:  Học kỳ quân đội – Môi trường rèn luyện thói quen, kỹ năng dành cho bé cực bổ ích

Tất cả hình ảnh trên các tờ tiền nói trên đều thể hiện một nét văn hóa hoặc một địa danh nổi tiếng của Hàn Quốc.

2. Một Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu VND?

Đồng tiền của Hàn Quốc rất có giá trị, việc giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và các lĩnh vực khác nói riêng là rất quan trọng. Điều này khiến nhiều người thắc mắc liệu có đáng quy đổi Won sang tiền Việt? 10000 Won là một trong những tờ tiền phổ biến và được sử dụng rộng rãi tại Hàn Quốc, muốn biết giá trị tương ứng khi quy đổi ra tiền Việt Nam thì trước tiên bạn phải xác định được 1 Won bằng bao nhiêu VNĐ. .

Tỷ giá này được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cập nhật hàng ngày đến ngày 10/12/2022: 1 Won = 18,34 VND

Khi chúng ta có tỷ giá hối đoái, chúng ta có thể dễ dàng xác định:

10.000 won = 183.400 đồng

Dựa vào tỷ lệ quy đổi trên, chúng ta có thể đổi các mệnh giá tương tự:

– 100.000 won = 1.834.000 đồng

– 1.000.000 won = 18.340.000 đồng

– 10.000.000 won = 183.400.000 VNĐ

– 100.000.000 won = 1.834.000.000 đồng

– 1.000.000.000 won = 18.340.000.000 đồng

3. Thời điểm đổi từ Won sang VND:

Việc mua bán ngoại tệ được tất cả các quốc gia kiểm soát chặt chẽ nên không phải lúc nào bạn cũng có thể đổi từ Won sang VND. Để đổi tiền chúng ta cũng cần tìm hiểu kỹ về trình tự đổi tiền để có thể thực hiện giao dịch một cách hiệu quả.

Bạn nên chuyển đổi từ Won sang VND trong những trường hợp cần thiết như: nếu bạn sinh sống và làm việc tại Việt Nam, do nước ta khá hạn chế sử dụng ngoại tệ trong các giao dịch hàng ngày. Do đó, nếu bạn thuộc các trường hợp sau thì nên đổi Won sang VND:

– Nhận tiền từ nước ngoài: Khi bạn nhận được tiền từ người thân ở nước ngoài và muốn sử dụng thì cách tốt nhất vẫn là chuyển đổi sang tiền Việt Nam.

– Thực hiện giao dịch mua sắm với đối tác Hàn Quốc, họ sử dụng phương tiện thanh toán là Earned. Nếu công việc hàng ngày của bạn là trao đổi, mua bán hàng hóa và đối tác chính là người Hàn Quốc thì việc quy đổi sang tiền Việt Nam là công việc thường xuyên nhưng phải thực hiện. Vì vậy hãy chọn cho mình một trang giao dịch uy tín để đảm bảo tính ổn định và không làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của bạn.

– Là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam và được trả bằng đồng Won. Bạn là người xuất khẩu lao động, đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam nhưng mức lương bạn nhận được vẫn là Thu nhập. Điều này khiến bạn gặp khó khăn trong việc thay đổi cuộc sống hàng ngày, vì vậy hãy đi đổi tiền ngay để không bị chậm trễ bất kỳ giao dịch cần thiết nào.

Xem thêm bài viết hay:  Samsung Galaxy S23 có gì mới? Khi nào ra mắt?

Nhưng nếu bạn có ý định sang Hàn Quốc hoặc có ý định làm việc lâu dài, có ý định sinh sống lâu dài tại đó thì điều chúng ta cần tìm hiểu là cách đổi từ tiền Việt sang tiền Đồng. Thắng. Bạn phải xác định rõ mục tiêu của mình trước khi đổi tiền, để có thể có thủ tục đổi tiền nhanh nhất và biết chính xác số tiền mình cần đổi.

4. Nơi đổi thu nhập sang tiền Việt Nam:

Trao đổi kiếm được tại Việt Nam

Khi đổi won nên chọn những điểm đổi tiền uy tín, hợp pháp để tránh rủi ro. Tại Việt Nam, các cơ sở hợp pháp được phép mua, bán và trao đổi ngoại tệ bao gồm:

Ngân hàng thương mại: Hầu hết các ngân hàng thương mại đều được phép thực hiện giao dịch này, bạn có thể yên tâm đổi tiền tại bất kỳ ngân hàng nào như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, HSBC, OCeanBank, ABBank, TPBank, MBBank…

Sân bay, cửa khẩu: Bạn có thể đổi USD tại các cửa khẩu hoặc sân bay quốc tế như sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Đà Nẵng…

Cửa hàng vàng bạc đá ruby ​​được phép kinh doanh ngoại tệ. Cân nhắc, khi đổi Won tại đây, bạn nên yêu cầu chủ cửa hàng xuất trình giấy phép, tránh vi phạm các quy định của pháp luật.

Đổi tiền ở Hàn Quốc

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc thì cũng đừng lo, việc đổi từ đồng Won sang đồng Việt Nam hoặc ngược lại cũng tương đối dễ dàng.

Bạn có thể đổi tiền tại các sân bay quốc tế như:

Sân bay quốc tế Incheon: Quầy giao dịch của Korea Transaction Bank, Shinhan Bank, Woori Bank.

Sân bay quốc tế Gimpo: Ngân hàng Shinhan và Woori . Quầy giao dịch

5. Một số lưu ý khi quy đổi Won sang VND:

Dù lựa chọn hình thức đổi tiền nào thì việc gặp phải những rủi ro khi đổi tiền là điều không thể tránh khỏi, vì vậy để hạn chế những rủi ro không đáng có bạn nên trang bị kiến ​​thức và kỹ năng cho mình. về tiền tệ. tiền tệ cần thiết nhất.

Để tránh rủi ro khi đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Kiểm tra tiền thật – giả khi đổi tiền. Đây là việc quan trọng đầu tiên bạn phải làm khi nhận tiền, bên giao hàng. Bởi hiện nay, tình trạng tiền thật – tiền giả diễn biến hết sức phức tạp. Số lượng tiền giả hiện nay trên thị trường ngày càng gia tăng ở mức báo động, với thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt khó kiểm soát. Vì vậy, để đảm bảo tính bảo mật, chúng tôi vẫn xem xét kỹ lưỡng số tiền trước khi xác nhận giao dịch thành công. Để kiểm tra tiền thật hay tiền giả. Việc kiểm tra tiền thật hay giả có thể bằng mắt thường, vì vậy để đảm bảo kiểm soát an ninh chúng ta vẫn nên chuẩn bị kỹ càng trước khi đổi tiền.

Xem thêm bài viết hay:  Ý nghĩa cây thông Noel và lý do tại sao cây thông là biểu tượng ngày Giáng Sinh

Để hạn chế rủi ro và tránh nhầm lẫn, vị trí giao dịch cũng là điều bạn cần quan tâm. Với một trang web uy tín, chúng ta sẽ an toàn hơn không bị lừa đảo, đồng thời cũng kiểm soát được chất lượng tiền thật hay tiền giả. Điều này chúng ta có thể yên tâm khi lựa chọn ngân hàng, bởi các ngân hàng đều có giấy phép hoạt động và các giấy tờ đảm bảo cho giao dịch của bạn không gặp bất cứ vấn đề gì. Do đó, bạn có thể bình tĩnh và đến các ngân hàng để đổi Won sang VND. Tuy nhiên, nếu ngại giấy tờ, thủ tục rườm rà thì các cửa hàng trang sức cũng là một lựa chọn bạn có thể nghĩ đến. Tuy nhiên, một điểm mà bạn cần cân nhắc đó là thủ tục đổi tiền đơn giản đồng nghĩa với tính bảo mật kém hơn.

Bạn xem bài viết 1 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam ? Đổi KRW ở đâu? Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện chưa?, nếu chưa, vui lòng bình luận thêm về việc 1 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi KRW ở đâu? bên dưới để aulacschool.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website trường Trường THCS – THPT Âu Lạc

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: aulacschool.vn

Bạn thấy bài viết 1 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi KRW ở đâu? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 1 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi KRW ở đâu? bên dưới để Trường THCS – THPT Âu Lạc có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: aulacschool.vn của Trường THCS – THPT Âu Lạc

Nhớ để nguồn: 1 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi KRW ở đâu?

Viết một bình luận